Truy cập hiện tại

Đang có 114 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tri Tôn: HĐND hoàn thành việc tiếp xúc cử tri 15 xã, thị trấn

(TGAG)- Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vừa hoàn thành đợt tiếp xúc bà con cử tri tại 15 xã, thị trấn của huyện Tri Tôn. Mỗi điểm tiếp xúc thu hút từ 50 đến 100 cử tri tham dự.


Sau khi nghe các báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện, xã 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Dự kiến chương trình kỳ họp HDND các cấp giữa năm. Cử tri có một số ý kiến, kiến nghị mong muốn đại biểu HĐND và chính quyền địa phương sớm giải quyết các vấn đề an sinh xã hội như: Mắc đồng hộ điện, đồng hồ nước cho những khu dân cư còn thiếu. Hỗ trợ tiền điện cho mô hình đèn đường thắp sáng. Nâng cấp, bê tông một số tuyến đường giao thông nông thôn. Nạo vét các tuyến kênh mương đảm bảo nước tưới cho sản xuất nông nghiệp; xí nghiệp điện nước cần thường xuyên kiểm tra chất lượng nước đảm bảo sạch cho người dân sử dụng. Xử lý các bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường. Cần thay đổi chế độ trợ cấp đối với người cao tuổi thay vì 80 tuổi xuống 70 tuổi. Mở lớp dạy đàn chà-pây để bảo tồn nghệ thuật truyền thống dân tộc Khmer. Sớm giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở các cụm tuyến dân cư còn tồn đọng. Công an tăng cường tuần tra trấn áp và xử lý mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội nhất là đá gà, đánh bạc. Kiến nghị cơ quan một cửa UBND huyện trả hồ sơ đúng theo lịch hẹn. đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn thị trấn Tri Tôn…

Các ý kiến được đại biểu Hội đồng nhân dân và chính quyền địa phương giải trình thỏa đáng. Những kiến nghị vượt thẩm quyền được tổng hợp trình kỳ họp Hội đồng nhân các cấp sắp tới giải quyết.

Châu Phong
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16031640