Truy cập hiện tại

Đang có 124 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Phú Tân thu hoạch trà nếp đầu vụ Đông Xuân

(TGAG)- Hiện nay, nông dân huyện Phú Tân đang vào mùa thu hoạch nếp vụ Đông Xuân. Tại xã Tân Hòa, nơi có nhiều cánh đồng nếp nằm cạnh Tỉnh lộ 954, bà con nông dân cũng đang khẩn trương thu hoạch nếp từ nhiều ngày nay.


Nông dân vận chuyển nếp bán cho thương lái

Vụ mùa năm nay được xem là bội thu với nông dân tại đây, bởi nếp đạt năng xuất cao, lại bán được giá. Nhiều nông dân cho biết, tuy đầu vụ thời tiết không được thuận lợi nên gây ra nhiều bệnh, hiện tượng xấu trên cây nếp như bệnh muỗi hành, sương muối… Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm canh tác lâu năm, cùng với việc áp dụng nhiều biện pháp mà ngành nông nghiệp khuyến cáo, nên bà con sớm khắc phục khó khăn.

Giai đoạn phát triển của cây nếp lại gặp điều kiện thời tiết hết sức thuận lợi, nên nông dân rất yên tâm và phấn khởi. Tuy thị trường nếp bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nên giá cả có lúc bấp bênh, lên xuống không ổn định; nhưng hiện nay vẫn dao động trong khoảng từ 6.000 đến 6.200 đồng một ký nếp tươi. Năng xuất bình quân thu hoạch ở nhiều nơi tại xã Tân Hòa là từ 7 tấn/ hecta. Năng xuất cao, giá cả lại hợp lý; người nông dân có thể thu được lợi nhuận từ 20 đến 25 triệu đồng trên một hecta trồng nếp.

Bảo Phong - Hữu Nhân
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17573257