Truy cập hiện tại

Đang có 81 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19

(TGAG)- Sáng nay 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Cùng tham dự cuộc họp có ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 16 giờ ngày 15/3/2020, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa có ca nhiễm Covid-19. Toàn tỉnh thực hiện cách ly tập trung 270 người, trong đó tại Trường Quân sự tỉnh, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn tiếp nhận 234 trường hợp; tại Đại đội Bộ binh 6, xã Vĩnh Hoà, thị xã Tân Châu đang cách ly 34 người; Trạm y tế xã Vĩnh Ngươn, Tp. Châu Đốc tiếp nhận cách ly 2 người, tất cả các trường hợp trên sức khoẻ ổn đinh. Có 41 người đang theo dõi sức khoẻ tại nhà; 128 người đã qua 14 ngày cách ly.

Đối với cách ly y tế, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu tiếp nhận điều trị cách ly 3 trường hợp; Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh tiếp nhận 1 trường hợp. Toàn tỉnh có 635 người nước ngoài tạm trú đến từ 31 quốc gia. Có 154 người lao động nước ngoài đang làm việc trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các ngành các cấp, phải có những giải pháp đồng bộ và hết sức quyết liệt để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng. Đối với các địa phương có cửa khẩu cần tăng cường cán bộ kiểm dịch y tế khi có tình huống nhiều người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch về; tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm việc phân luồng, cách ly các trường hợp khám bệnh viêm đường hô hấp cấp tính có nguy cơ cao.Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đối với với các ngành và địa phương tổ chức các hội nghị, cuộc họp với số lượng ít, xác định rõ đối tượng, bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn; trang bị nước rửa tay khô tại các cơ quan nhà nước, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ tỉnh đến cơ sở. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành giáo dục đào tạo tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh an tâm về công tác phòng chống dịch của ngành; chỉ đạo các địa phương kiểm tra các cơ sở giáo dục, điểm dạy thêm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; ngành giao thông vận tải chỉ đạo thực hiện hướng dẫn các biện pháp phòng dịch trên các phương tiện vận chuyển hành khách; ngành văn hoá, thể thao và du lịch phối hợp công an và địa phương kiểm tra các dịch vụ karaoke, phòng game, đồng thời cho tạm dừng các hoạt động này.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo mỗi địa phương lựa chọn 1 hoặc 2 điểm để thực hiện cách ly tập trung; Biên phòng cần kiên quyết thực hiện không cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào An Giang qua đường Cửa khẩu; Sở Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin, phát tán thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Hà Ngân
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17595303