Truy cập hiện tại

Đang có 83 khách và không thành viên đang online

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh An Giang

(TUAG)- Sáng 20/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh An Giang, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Toàn cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: TTXVN

Bày tỏ xúc động được gặp mặt các đại biểu người có công tiêu biểu, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Tổ quốc.

Đảng, Nhà nước xác định, công tác chăm lo người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị quan trọng; luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đặc biệt cho công tác chăm lo người có công với cách mạng.

Các phong trào đền ơn, đáp nghĩa được phát triển rộng khắp trong cả nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước, nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Với sự nỗ lực, đồng lòng, chung sức của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch nước biểu dương, đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đã đạt được; hoan nghênh những đóng góp quan trọng của người có công với cách mạng trong sự phát triển của địa phương. Tỉnh An Giang đã dành nhiều tình cảm, trách nhiệm đối với người có công về nhà ở, việc làm, thu nhập, học hành của con em...


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm cho các đại biểu - Ảnh: TTXVN

Với sự quan tâm đầu tư cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long của Đảng, Nhà nước, trong đó có tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch nước đề nghị, toàn tỉnh tiếp tục phát huy nội lực và tranh thủ ngoại lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh đề ra, phát triển hài hòa kinh tế, giáo dục và đào tạo, văn hóa...; tập trung bảo vệ môi trường, triển khai các chương trình phúc lợi xã hội, tăng cường bảo vệ giữ gìn đường biên, cột mốc... để cuộc sống người dân ấm no, hạnh phúc, được hưởng các thành tựu phát triển của đất nước, địa phương; từ đó, đưa An Giang ngày càng phát triển hơn nữa.

Cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tỉnh tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện chính sách người có công với cách mạng, triển khai hiệu quả các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo cho hộ có công, chăm cho cho người có công với cách mạng.

An Giang tiếp tục phát triển sâu rộng, nâng cao chất lượng các phong trào, chương trình đền ơn đáp nghĩa ở địa phương; huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho người có công.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, người có công tiếp tục là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để truyền lửa cho thế hệ trẻ tiếp tục sự nghiệp của những người đi trước, gìn giữ hòa bình độc lập và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

H.T (Nguồn TTXVN)
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35158698