Truy cập hiện tại

Đang có 121 khách và không thành viên đang online

Tân Châu: Nhân dân thành lập Tổ phòng cháy chữa cháy

(TUAG)- Thời gian qua, phong trào toàn dân Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) luôn được các ngành, các cấp đặc biệt quan tâm, thực hiện. Trên địa bàn thị xã Tân Châu tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong phong trào toàn dân PCCC và CNCH như thành lập “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, “Điểm chữa cháy công cộng” tại các xã, phường. Riêng, tại xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, Tổ phòng cháy chữa cháy (PCCC) ấp Phú An A với 17 thành viên đi vào hoạt động khoảng hơn 06 tháng nay, đây là tổ PCCC do người dân thành lập trên tinh thần tự nguyện đóng công, góp sức và góp phần rất lớn trong đảm bảo công tác PCCC tại địa phương.


Tổ PCCC được đặt tại tổ 19, ấp Phú An A, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu do anh Lê Thanh Phong cùng các anh Mai Văn Giàu, Tăng Thanh Sang tổ chức vận động bà con nhân dân trên địa bàn ấp, đóng góp mua máy bơm, dây cuộn với kinh phí hơn 33 triệu đồng. Bên cạnh, các anh còn thiết kế xe đẩy để tạo thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển thiết bị khi có tình huống khẩn cấp, anh Lê Thanh Phong, Thành viên tổ PCCC ấp Phú An A, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu chia sẻ: “Bà con ở đây mong muốn có cái máy để mà kịp thời ứng cứu trong lúc xảy ra tình huống không mong muốn. Anh em ở đây, tuần lễ, 10 ngày, anh em tập hợp lại tập huấn để cho thuần thục thao tác, để kịp thời ứng phó với trường hợp xấu có thể xảy ra. Đội cũng mong muốn cơ quan chức năng có đợt tập huấn, hỗ trợ anh em đi học, tập huấn nghiệp vụ bên PCCC thêm, để anh em hiểu rõ thêm cách xử lý cho tốt hơn”.


Phòng cháy, chữa cháy phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng là “cơ bản - chiến lược - lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy với phương châm: Từng nhà an toàn - từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - từng khóm, ấp an toàn - từng xã, phường an toàn. Vì vậy, với việc thành lập Tổ PCCC, huy động các lực lượng tại chỗ và Nhân dân cùng tham gia chữa cháy, nhất là trong “thời điểm vàng” 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm: Lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân - chỉ huy ở trong dân là điều hết sức cần thiết và ý nghĩa, chú Tăng Thanh Đường, ấp Phú An A, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu bày tỏ: “Sẵn sàng tiếp ứng để cho địa phương mình có cái máy để kịp thời để mà chữa lửa vậy đó, anh em người ta xung phong vô, nhiệt tình đóng góp tinh thần, phục vụ chữa cháy cho bà con, thấy con cháu làm vậy, tinh thần mình cũng đóng góp vô”.

Thực tế, công tác PCCC và CNCH, người dân chính là trung tâm, là chủ thể. Từ suy nghĩ đến hành động của các thành viên trong tổ PCCC ấp Phú An A, xã Phú Vĩnh thật đáng trân trọng và đây cũng là mô hình thiết thực cần được lan tỏa, nhân rộng trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản nhân dân để phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời, bảo đảm ổn định tình hình chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Tân Châu.
Huyền Thoại
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35159081