Truy cập hiện tại

Đang có 78 khách và không thành viên đang online

Tin trong nước

Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới

(TUAG)- Ngày 12/01/2022, Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam tới gần 100 cán bộ, Nhân dân phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc.

Các tuyên truyền viên Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn đã phổ biến những nội dung cơ bản, phạm vi điều chỉnh được quy định trong Luật Biên phòng Việt Nam so với Pháp lệnh BĐBP trước đây; tuyên truyền các văn kiện pháp lý trên biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia, Luật Biên giới quốc gia năm 2003, Nghị định số 96/2020/NĐ-CP ngày 24/8/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và các biện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
 

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn đã cấp, phát tài liệu, tờ rơi, tờ gấp hướng dẫn những nội dung cốt lõi, quan trọng của Luật Biên phòng Việt Nam. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến phạm vi, quy định ra vào khu vực biên giới và các quy định về vi phạm hành chính trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới hiểu rõ, nắm chắc những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và một số văn bản pháp lý về biên giới; giúp mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới. Từ đó, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của mọi người dân tích cực tham gia cùng với BĐBP và cấp ủy, chính quyền địa phương bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn khu vực biên giới.

Tin, ảnh: Chiến Khu
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25057688