Truy cập hiện tại

Đang có 111 khách và không thành viên đang online

Tin trong nước

Lan tỏa cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet

(TUAG)- Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 13/10/2021 đến ngày 26/01/2022.


Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân. Đồng thời góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước (từ 14 tuổi trở lên), có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi) đều có thể tham gia Cuộc thi.

Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 01 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 5 câu hỏi) tập trung vào kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch; cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch bệnh. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên mạng xã hội VCNet.

Để đăng ký tài khoản tham gia dự thi, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: https://vcnet.vn/contestcovid hoặc tải về qua ứng dụng trên smartphone với cụm từ: VCNet. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ lúc 10h00’ ngày 13/10/2021 và kết thúc vào lúc 9h00’ ngày 26/01/2022. Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ 10h’00 thứ tư hằng tuần và kết thúc vào 9h’00 thứ tư tuần tiếp theo. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Mỗi tuần có các giải thưởng: 01 giải Nhất trị giá 2.000.000 đồng, 02 giải Nhì trị giá 1.500.000 đồng, 03 giải Ba trị giá 1.000.000 đồng.

Để cuộc thi thành công tốt đẹp, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị ban tuyên giáo huyện, thị, thành ủy có văn bản chỉ đạo cơ quan thông tin đại chúng và tổ chức triển khai tuyên truyền đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn xã hội.

Trúc Linh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30390419