Truy cập hiện tại

Đang có 26 khách và không thành viên đang online

Tin trong nước

Bộ Quốc phòng: Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19

(TGAG)- Sáng 23/3, Bộ Quốc phòng  tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quân rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh An Giang, Đại tá Phạm Thành Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng kiêm trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh và chỉ huy các đơn vị Quân khu đứng chân trên địa bàn cùng dự.


Quang cảnh buổi hội nghị tại điểm cầu An Giang (Hữu Đặng)

Tại An Giang, cùng với cả nước, hơn 2 tháng qua, lãnh đạo, chính quyền, LLVT và nhân dân tỉnh đã vào cuộc phòng, chống đại dịch này với quyết tâm rất cao và đã đạt nhiều kết quả khả quan. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh Covid-19.

Chủ trì cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ quân y và những người trực tiếp tham gia công việc này. Ban chỉ đạo thuộc Bộ Quốc phòng lưu ý hiện nay cả nước đang bước vào giai đoạn 2 của việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nhiệm vụ của quân đội là phải tham gia, đi đầu trong công tác phòng chống dịch. Toàn quân tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương đóng quân thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, sẵn sàng có phương án mở rộng không để tình trạng không có chỗ cách ly hoặc tình trạng quá tải trong khu cách ly; duy trì nghiêm các quy định để chống lây chéo trong khu cách ly, chống lây nhiễm cho lực lượng tham gia phục vụ tại các điểm cách ly tập trung người nhập cảnh từ vùng dịch. Toàn quân vừa tham gia phòng chống dịch, đồng thời phải đảm bảo duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời các tình huống.


Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh sẵn sàng phục vụ đảm vật chất cho công dân trong khu cách ly (Hữu Đặng)

Dịp này, Bộ Quốc phòng cũng trân trọng chuyển lời khen ngợi của Thủ tướng Chính phủ đối với Quân đội nhân dân Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ, từ những việc làm thiết thực trong phòng chống dịch Covid-19 những ngày qua đã thể hiện phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, vì nhân dân quên mình, Thủ tướng tin tưởng, với truyền thống quân với dân như cá với nước, đoàn kết, vượt khó, quyết thắng, nhất định các đơn vị LLVT toàn quân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, và nhân dân giao phó./.

Hữu Đặng
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17573106