Truy cập hiện tại

Đang có 284 khách và không thành viên đang online

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Siêu thị Tứ Sơn đưa sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và sản phẩm OCOP 6 tỉnh vào thị trường An Giang

(TUAG)- Ngày 01/5, tại TP Châu Đốc (tỉnh An Giang), siêu thị Tứ Sơn đã tổ chức chương trình kết nối đưa sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và sản phẩm OCOP 6 tỉnh: An Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Kiên Giang, Lâm Đồng và Ninh Thuận vào thị trường An Giang với sự tham gia của 44 doanh nghiệp. Đồng thời, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa siêu thị Tứ Sơn với các doanh nghiệp tham gia. Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang Lê Trung Hiếu đã đến dự.


Quang cảnh buổi kết nối

Phiên chợ cuối tuần sản phẩm đặc trưng và OCOP diễn ra từ 28/4 đến 1/5 đã thu hút 80 doanh nghiệp với hơn 500 mặt hàng đặc trưng nổi tiếng đến từ 6 tỉnh: Tây Ninh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Ninh Thuận và An Giang tham gia, trưng bày 70 gian hàng, với những dòng sản phẩm: Thực phẩm, hóa mỹ phẩm, gia dụng, thủ công mỹ nghệ... Qua 4 ngày, phiên chợ đạt hiệu quả hơn sự mong đợi, thu hút hơn 10.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh An Giang tham quan, mua sắm, doanh thu đạt khoảng 4 tỷ đồng.

Tại buổi tổng kết phiên chợ, siêu thị Tứ Sơn đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm đặt trưng nổi tiếng và OCOP với 44 doanh nghiệp đến từ 6 tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Kiên Giang, Lâm Đồng và Ninh Thuận.


3 tháng đầu năm An Giang đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch cả nước và nước ngoài. Phiên chợ được các doanh nghiệp các tỉnh đánh giá rất cao, mang lại cơ hội xúc tiến thương mại hiệu quả, giúp kết nối trực tiếp giữa nhà sản xuất sản phẩm với người tiêu dùng. Bởi đây là thị trường đầy tiềm năng và hiệu quả mà siêu thị Tứ Sơn là nhà phân phối.

Qua đó, các doanh nghiệp mong muốn được siêu thị Tứ Sơn tiếp tục kết nối, giúp các sản phẩm OCOP và đặc trưng nổi tiếng của địa phương mình đi sâu vào thị trường An Giang, xúc tiến qua thị trường Campuchia thông qua kênh phân phối của siêu thị Tứ Sơn.


Giám đốc siêu thị Tứ Sơn Tạ Minh Sơn cho biết, sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và sản phẩm OCOP các tỉnh khi thâm nhập thành công vào thị trường An Giang, sẽ có cơ hội để hàng hoá thâm nhập vào thị trường Campuchia. Thời gian tới, siêu thị Tứ Sơn sẽ tổ chức Tuần lễ sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và sản phẩm OCOP của từng tỉnh để giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng vùng biên An Giang. Qua đó, kết nối, đưa sản phẩm doanh nghiệp các tỉnh tiếp cận thị trường Campuchia./.

Hạnh Châu
Tiến tới đại hội đảng
Số lần xem các bài viết
35201465