Truy cập hiện tại

Đang có 26 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Phú Tân: Phát hiện cơ sở sản xuất tàu hủ, chả đòn chay Nguyễn Duy Hưng sử dụng hàn the

(TGAG)- Sáng ngày 05/02/2020, Đoàn thanh tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại Cơ sở sản xuất tàu hủ, chả đòn chay Nguyễn Duy Hưng, địa chỉ ấp Hưng Thới 02, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân.


Đoàn kiểm tra, lập biên bản tại cơ sở sản xuất tàu hủ, chả đòn chay 

Tại đây, Đoàn phát hiện cơ sở đang sản xuất 50kg chả đòn chay, tiến hành làm test nhanh đối với số chả đòn chay trên, phát hiện có dương tính với chất hàn the. Qua đó, Đoàn đã tiến hành tịch thu toàn bộ số chả đòn chay trên, cùng 04 kg hàn the, 650gam hàn the pha trộn với phụ phẩm và mọi giấy tờ có liên quan. Hiện vụ việc đang được Đoàn thanh tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang tổng hợp đầy đủ các chứng cử để ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

 
Việc sử dụng hàn the không đúng cách, với liều lượng nhiều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, cụ thể như sau:

- Khi ăn phải thực phẩm có hàn the thì cơ thể có thể đào thải khoảng 70% còn lại được tích tụ trong các cơ quan nội tạng, đến lúc nào đó lượng hàn the lên tới 5g thì gây ngộ độc cấp và mãn tính, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

- Đối với người có đường ruột yếu thì khi ăn phải thực phẩm chứa hàn the dễ gây tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa. Lâu dần sẽ tích tụ trong gan dẫn đến hại gan, suy nhược cơ thể.

- Hàn the kích thích hệ thần kinh có thể gây trầm cảm, riêng thận phải lọc nhiều chất độc trong hàn the lâu ngày sẽ suy yếu và rối loạn chức năng thận.

- Ngoài ra một số tác hại khác của hàn the như gây rụng tóc, rối loạn kinh nguyệt, đặc biệt rất nguy hiểm cho trẻ em và thai nhi.

Nguyễn Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16709685