Truy cập hiện tại

Đang có 51 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

An Cư tọa đàm giáo dục giới tính và phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

(TGAG)- Sáng ngày 31/12/2019, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học, Xã hội và Nhân văn thuộc Trường Đại học An Giang phối họp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tịnh Biên, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và xã An Cư, tổ chức buổi tọa đàm về giáo dục giới tính và phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, cho gần 100 cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa.


Tại đây, các diễn giả thông tin về thực trạng của nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay và trao đổi những thông tin, kiến thức xoay quanh những dấu hiệu nhận biết, phương thức thủ đoạn của loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; Tìm hiểu tâm sinh lý, dấu hiệu nhận biết sự thay đổi cơ thể ở lứa tuổi dậy thì và hướng dẫn những kỹ năng cần thiết trong việc phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Qua đó kêu gọi, công tác phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị chính quyền địa phương, mà còn có sự chung tay của cả gia đình, nhà trường và toàn xã hội, cũng như chính bản thân các em học sinh.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh và cộng đồng dân tộc Khmer ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang thông qua hội thảo, đào tạo và truyền thông”, được thực hiện tại xã miền núi, dân tộc An Cư. Từ đó, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh, cũng như công tác giáo dục của cán bộ, giáo viên và cộng đồng dân cư, nhất là đồng bào dân tộc Khmer./.
             
Hữu Ngọc
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
23273311