Truy cập hiện tại

Đang có 277 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Hơn 100 đoàn viên Nghiệp đoàn Bốc xếp Mỹ Long dự nghe tuyên truyền về bình đẳng giới

(TGAG)- Chiều ngày 7/12, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền bình đẳng giới lồng ghép kỹ năng làm cha, mẹ cho hơn 100 đoàn viên Nghiệp đoàn Bốc xếp Mỹ Long (Tp. Long Xuyên). Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 (từ ngày 15/11 – 15/12) với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.


Tuyên truyền bình đẳng giới và kỹ năng làm cha mẹ cho đoàn viên Nghiệp đoàn bốc xếp Mỹ Long (Tp. Long Xuyên)

Theo đó, trên cơ sở nắm bắt chính xác về trình độ, đối tượng được tuyên truyền Liên đoàn Lao động tỉnh đã chọn lọc nội dung đơn giản gần gũi, dễ hiểu để các đoàn viên nghiệp đoàn có thể tiếp thu, ghi nhớ nhanh chóng các kiến thức về giới, về kỹ năng làm cha, mẹ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới được lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội, tiếp cận đến từng đối tượng, nhất là đối tượng nam giới. Cụ thể, với thời lượng 60 phút, báo cáo viên là cô Trần Thị Huyền, thạc sỹ tâm lý, phó trưởng bộ môn Tâm lý trường Đại học An Giang (thành viên Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh) đã giới thiệu ngắn ngọn, cơ bản những kiến thức về bình đẳng giới, những định kiến giới vẫn còn tồn tại trong xã hội mà có nhiều người đã nhận thức sai cho rằng đó là lẽ hiển nhiên. Riêng đối với chuyên đề kỹ năng làm cha, mẹ khai thác tuyên truyền tập trung về phòng, chống bạo lực gia đình, các kỹ năng để vun đắp xây dựng gia đình hạnh phúc.

Năm 2019, các cấp công đoàn An Giang đã tổ chức sinh hoạt ý nghĩa các ngày kỷ niệm về giới; các văn bản, chủ trương, chính sách về giới của Đảng, nhà nước và Tổng Liên đoàn; tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Nghị định số 85/NĐ-CP ngày 01/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ;… thu hút 117.684 lượt CNVCLĐ tham gia. Trong đó, tuyên truyền chủ điểm tập trung hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 thu hút trên 1.690 lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham gia.

Tuyết Như
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16160474