Truy cập hiện tại

Đang có 52 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Trao 24 giải xuất sắc Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang lần XI

(TGAG)- Ngày 20-9, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang lần XI (2018-2019) tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Mai Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội thi cho biết: Qua 2 năm phát động, hội thi đã nhận được 86 giải pháp tham gia dự thi của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nông dân, công nhân, giáo viên, học sinh... Tập trung 6 lĩnh vực (công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông và vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông - lâm - ngư nghiệp - tài nguyên và môi trường; y - dược; giáo dục - đào tạo).


Trao  thưởng cho tác giả giải nhất.

Qua 2 vòng sơ khảo, chung khảo đã chấm chọn 24 giải pháp có điểm từ cao đến thấp để xếp hạng khen thưởng.

Kết quả: tác giả Trần Công Nẽo (An Phú) đoạt giải nhất với giải pháp “Máy chặt cây bắp 3 trong 1”; giải pháp “Gia cường đất nền xây dựng nhà ở thấp tầng bằng máy khoan nông cọc xi măng đất của tác giả Vương Hoàng Trạch (TP. Long Xuyên), “Đổi mới phương pháp dạy tiết thực hành môn hình học khối 6,7,8,9 của một số trường THCS tại huyện Phú Tân năm 2017-2018” của tác giả Nguyễn Hữu Chí (Phú Tân), “Nghiên cứu hiệu quả của phương pháp tạo hình vùng bè chọn lọc bằng lazer điều trị glaucoma góc mở tại Bệnh viện Mắt-Tai mũi họng-Răng hàm mặt An Giang năm 2018” của tác giả Dương Tòng Chinh (TP. Long Xuyên) đồng giải nhì; 5 giải ba, 15 giải khuyến khích.

Ban Tổ chức chọn 10 giải pháp giải cao tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019) tại Hà Nội.
    

Trao thưởng cho tác giả đoạt giải ba.

Hội thi thúc đẩy phong trào thi đua nghiên cứu sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật có hiệu quả vào sản xuất, đời sống

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh An Giang được triển khai với hình thức rộng rãi, đa dạng cách thức tuyên truyền, vận động và thu hút được nhiều đối tượng trong toàn tỉnh tham gia, không phân biệt lứa tuổi, trình độ học vấn, chuyên môn, thành phần kinh tế như kết hợp tuyên truyền tại các hội nghị, hội thảo.


Trao giấy khen cho cá nhân có thành tích đóng góp cho hội thi.

Các lĩnh vực dự thi đều liên quan đến các hoạt động sản xuất và phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, vì thế Hội thi đã được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh. Đa số các giải pháp dự thi được hình thành từ quá trình học tập, nghiên cứu, lao động và sản xuất. Cho nên các giải pháp mang tính thực tiễn, có tính sáng tạo, có hiệu quả kinh tế xã hội, đã và đang được áp dụng vào sản xuất và đời sống.
    

Các tác giả đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức  hội thi

Tại buổi lễ, các tác giả đoạt giải còn được Tỉnh đoàn, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng thêm; Ban Tổ chức tặng giấy khen các tập thể, cá nhân tích cực tuyên truyền cho hội thi. Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lê Minh Tùng, kiêm Trưởng Ban Tổ chức hội thi phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần XII (năm 2020-2021).

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16736314