Truy cập hiện tại

Đang có 59 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình dự lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu

(TGAG)- Sáng ngày 4-9, Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Bí thư-Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Phạm Thành Thái; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Tuấn Khanh đã đến dự.
    

Chào cờ đón mừng năm học mới 2019-2020

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: năm học qua ngành giáo dục đào tạo tỉnh đạt được nhiều thành tích quan trọng, chất lượng giáo dục tiếp tục được củng cố, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ học sinh nghèo.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chúc mừng năm học mới.

Đặc biệt, tỉnh duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đạt tỷ lệ rất cao, An Giang luôn nằm trong top đầu. Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2016-2017 tỉnh đứng hạng 2, năm 2017-2018 tỉnh đứng hạng 5. Với kết quả kỳ thi này cả nước đã có cái nhìn mới về chất lượng giáo dục của ĐBSCL. Trước đây chúng ta thường nghe cụm từ ĐBSCL là vùng trũng giáo dục của cả nước, đến nay Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã có phát biểu khi đến thăm và làm việc ở An Giang, cũng như với hội nghị chất lượng giáo dục ở ĐBSCL, không còn dùng cụm từ ĐBSCL là vùng trũng giáo dục của cả nước nữa. Có được thành công đó là sự phối hợp của các ngành, các cấp và toàn xã hội chăm lo cho giáo dục tỉnh nhà; trong đó có thành tích của Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu. Năm qua toàn trường có 115 học sinh giỏi cấp tỉnh và nhiều giải trong hội thi, kỳ thi chuyên đề cấp tỉnh. Ngoài ra, trường cũng đạt nhiều thành tích chất lượng cao, nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh.


Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu Đặng Thị Kim Phượng đánh trống khai trường

Để phát huy thành tích học tập năm học 2019-2020, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trường phát huy những thành tựu năm học qua, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài; giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống thái độ ứng xử với người xung quanh, gia đình, thầy cô, bạn bè. Xây dựng ngôi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện; đội ngũ nhà giáo, cán bộ, công chức là tấm gương sáng về đạo đức, sáng tạo... Thời đại tri thức ngày nay việc trang bị kiến thức của mỗi em học sinh phải có sự tổng hòa về phẩm chất và năng lực. Để đạt được mục tiêu đó, các em cần học tập 5 điều Bác Hồ dạy, tham gia những hoạt động trãi nghiệm, sáng tạo, chủ động nghiên cứu để làm giàu thêm kinh nghiệm của bản thân mình, xứng đáng là công dân tương lai của đất nước.


Chủ tịch UBND tỉnh tặng Nguyễn Thanh Bình cờ thi đua xuất sắc cho Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu dẫn đầu Khối thi đua ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2018-2019.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quà tiếp bước đến trường cho học có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu dẫn đầu Khối thi đua ngành giáo dục và đào tạo năm học 2018-2019. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao tặng 20 phần quà tiếp bước đến trường trị giá 20 triệu đồng và 1.500 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngân hàng Vietcombank tặng nhà trường 3 phòng máy vi tính cùng trang thiết bị trị giá 6,250 tỷ đồng.

Tin, ảnh: H.C
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21827573