Truy cập hiện tại

Đang có 28 khách và không thành viên đang online

Trao 151 suất học bổng Tôn Đức Thắng cho con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi năm học 2018-2019

(TGAG)- Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2019) và Tháng hành động "Vì sự nghiệp giáo dục" năm 2019, ngày 22/8, tại khu du lịch Vạn Hương Mai, huyện Châu Phú, Liên đoàn lao động tỉnh An Giang tổ chức Lễ trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ 24 và tặng quà “Tiếp bước đến trường” kết hợp du khảo về nguồn cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động vượt khó học giỏi năm học 2018-2019.


Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã trao tặng 151 suất học bổng Tôn Đức Thắng và 498 phần quà “Tiếp bước đến trường” cho các cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi suất học bổng Tôn Đức Thắng đối với bậc Tiểu học là 1 triệu đồng/suất; bậc Trung học cơ sở là 1,5 triệu đồng/suất và bậc Trung học phổ thông là 2 triệu đồng/suất.

Ngoài ra, nhân dịp năm học mới 2019 – 2020, các cấp Công đoàn trong tỉnh An Giang đã vận động và trao tặng hàng ngàn quyển tập và quà cho các em học sinh là con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.


Bà Phan Thị Diễm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho biết, Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh An Giang được thành lập từ năm 1995 nhằm huy động sự đóng góp, ủng hộ từ các cấp công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp góp phần cùng tổ chức công đoàn mở rộng các hoạt động xã hội, thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đặc biệt là đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nguồn quỹ vận động, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Quản lý Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh An Giang đã quyết định hàng năm trích ra một phần kinh phí để thành lập học bổng mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người con ưu tú của quê hương An Giang, người đặt nền móng thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam. Đây là nguồn học bổng dành tặng cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó, học giỏi, góp phần chăm lo, động viên tinh thần hiếu học của các cháu.


Theo bà Diễm, qua 24 lần tổ chức, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã trao tặng 1.640 suất học bổng Tôn Đức Thắng với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Điểm đặc biệt của học bổng là vẫn duy trì và trao tặng cho những cháu tiếp tục giữ vững thành tích học tập qua từng năm học cho đến khi các cháu hoàn thành bậc học của mình./.

Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
13426430