Truy cập hiện tại

Đang có 173 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý II/2019

(TGAG)- Chiều 19/7/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý II/2019 với các cơ quan, đơn vị trong khối khoa giáo. Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Nguyệt Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới.


Trong quý các đơn vị đã chủ động tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực khoa giáo, đặc biệt là trong công tác tham mưu ban hành Công văn tăng cường phòng chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện. Kế hoạch tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ người tiêu dùng. Báo cáo Tổng kết 10 năm về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”. Báo cáo sơ kết 05 năm Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Nguyệt Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đánh giá: Hội nghị đã nêu ra những vấn đề cần giải quyết. Các ngành trong khối khoa giáo trong quý II/2019 thực hiện khá là đều tay. Một số lĩnh vực chúng ta đạt kết quả rất khả quan, như ở giáo dục trong năm học 2018 – 2019, tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp đều giảm, chất lượng dạy và học được nâng lên. Thể hiện cụ thể qua số liệu học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia của huyệt mặt bằng cao hơn so với của tỉnh, 6 trường trên 99%. Ở lĩnh vực y tế, mặc dù các dịch bệnh cao, nhưng quyết tâm của chúng ta rất quyết liệt. Tại hội nghị sơ kết 6 tháng các chỉ tiêu, tiêu chí của chúng ta đều đạt và vượt hết. Nhưng chung lại số ca mắc sốt xuất huyết không giảm. Sau hội nghị này, chúng ta ngồi xem lại. Tôi sẽ cùng với y tế xem lại cái điểm nghẽn chúng ta ở đâu? Nhiệm vụ trong quý 3, đối với ngành Giáo dục kiểm tra, giám sát các trường trong việc sửa chữa trường lớp, đảm bảo cho năm học mới. Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh. Huyện chúng ta trên 78% dân số tham gia BHYT, vẫn còn thấp so với kế hoạch đề ra, các đồng chí tăng cường cái này, nhất là 02 Thị Trấn, cần có hướng tuyên truyền như thế nào? Phòng Lao động Thương binh Xã hội chuẩn bị tốt cho ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7).../.

Kiều Tiên
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15997491