Truy cập hiện tại

Đang có 99 khách và không thành viên đang online

Hội thi “Thanh niên Tri Tôn với công tác bảo vệ môi trường”

(TGAG)- Ngày 03/7, Phòng Tài nguyên và Môi trường kết hợp cùng Huyện đoàn Tri Tôn tổ chức Hội thi “Thanh niên Tri Tôn với công tác bảo vệ môi trường” năm 2019.

Tham dự hội thi có 18 đội, với hơn 110 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị đoàn trường học, các ban ngành và các xã thị trấn trong huyện Tri Tôn.


Các đội trải qua 3 phần thi: phần thi chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa, hoặc thơ ca, hò vè, các làn diệu dân ca…, phần thi tìm hiểu kiến thức môi trường, phần thi thuyết trình. Nội dung câu hỏi liên quan đến chủ đề ô nhiễm môi trường không khí, đa dạng sinh học hoặc ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời đưa ra được giải pháp khắc phục hoặc giảm thiểu các vấn đề về môi trường, lên án hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Qua hội thi đã giáo dục ý thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên về Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đa dạng sinh học và các văn bản pháp luật có liên quan đến lĩnh vực môi trường. Đồng thời góp phần tuyên truyền rộng rãi và nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh môi trường, phòng ngừa ô nhiễm môi trường, trong bảo tồn đa dạng sinh học. Bảo vệ đa dạng sinh học và duy trì tính toàn vẹn của hệ sinh thái, giúp con người giảm nhẹ được những tác động của thiên tai và tăng khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, thực hiên có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Đoàn Lạc Quới, 2 giải nhì đơn vị xã đoàn Lương Phi và đoàn trường THPT Ba Chúc, 3 giải ba. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 2 giải phụ cho 2 cá nhân có câu hỏi hay nhất và thuyết trình hay./.    
     
Cẩm Vân  


Tiến tới đại hội đảng
Số lần xem các bài viết
12001207