Truy cập hiện tại

Đang có 209 khách và không thành viên đang online

Họp triển khai kế hoạch tổ chức chương trình trải nghiệm “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2019

(TGAG)- Chiều ngày 06-5, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Lâm Minh Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức chương trình trải nghiệm “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2019 với sự tham dự của lãnh đạo một số phòng ban, cán bộ đoàn công an tỉnh.


Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng thảo luận các vấn đề trọng tâm liên quan đến nội dung chính của chương trình, để có sự chuẩn bị kịp thời, đồng bộ, phát huy tối ưu mục đích của chương trình trải nghiệm nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đến thanh thiếu niên. Qua đó, giúp các em làm quen với môi trường Công an, rèn luyện tính tự chủ, nề nếp, kỷ luật, tác phong của chiến sỹ Công an nhân dân. Đồng thời, bồi dưỡng những kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, giúp các em tự tin, trách nhiệm hơn với bản thân, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh để chủ động giao lưu, học hỏi, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Phát biểu quán triệt tại cuộc họp, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các đơn vị cần nghiêm túc triển khai, thực hiện kế hoạch theo từng nhiệm vụ cụ thể đã được phân công. Đối với lực lượng điều phối viên, cần phải tuyệt đối kỹ lưỡng trong việc quản lý giờ giấc sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ của các em theo đúng tác phong, Điều lệnh Công an nhân dân. Trong công tác tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cần lựa chọn nội dung, bài giảng phù hợp với lứa tuổi, tăng cường yếu tố trực quan sinh động để tạo sự lôi cuốn, ham học hỏi cho các em. Đặc biệt, đối với các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, phải hết sức lưu ý khi cho các em tiếp xúc và làm quen với lửa; các bài võ Công an nhân dân cần được lựa chọn phù hợp, vừa sức với các em, hạn chế tối đa các thế võ té, ngã, gây chấn thương. Luôn đặt yếu tố đảm bảo tuyệt đối sự an toàn cho các em là quan trọng hàng đầu. Dự kiến chương trình sẽ được diễn ra vào đầu tháng 7 năm 2019, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh trong vòng 6 ngày cho các thanh thiếu niên có độ tuổi từ 11 đến 15./.

Tin, ảnh: Hòa Trang
Tiến tới đại hội đảng
Số lần xem các bài viết
11519205