Truy cập hiện tại

Đang có 43 khách và không thành viên đang online

Bế mạc Hội thảo “Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng năm 2019”

(TGAG)- Chiều 05/6/2019, tại Trường Đại học An Giang đã diễn ra Lễ bế mạc Hội thảo tập huấn "Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng năm 2019" (Social Work And Community Health Services 2019). Đây là Hội thảo lần thứ 14 do Trường Đại học An Giang và Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) cùng phối hợp tổ chức.

Đến tham dự có PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, Đoàn giảng viên, sinh viên Đại học West Virginia, đại diện tổ chức Vòng tay Thái Bình, đại diện các cơ quan, ban ngành trong tỉnh, cùng đại biểu tham dự Hội thảo.


Các giảng viên và sinh viên Đại học West Virginia với trang phục truyền thống áo dài Việt Nam.

Hội thảo đã diễn ra từ ngày 20/5/2019 đến ngày 05/6/2019 với 7 chủ đề được chia sẻ bởi các chuyên gia trong và ngoài nước: (1) Tham vấn bạo hành trong mối quan hệ tình yêu và hôn nhân ; (2)  Đơn giản hóa mô hình tham vấn trị liệu tập trung vào giải pháp; (3) Hỗ trợ vượt qua cảm giác mâu thuẫn nội tâm: Phương pháp phỏng vấn tạo động lực;  (4) Những kỹ thuật trị liệu sang chấn; (5) Tạo sự thay đổi bằng kịch nghệ; (6) Làm việc với nạn nhân bị mua bán trong 24 giờ đầu tiên; (7) Bạo lực học đường: Chương trình phòng ngừa và can thiệp toàn diện.

Hội thảo đã cung cấp cho trên 550 lượt giảng viên, sinh viên, nhân viên công tác xã hội từ các trường đại học, cao đẳng, cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh An Giang những kiến thức và kỹ năng thực hành công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo hướng chuyên nghiệp được ứng dụng trong thực tiễn. Từ đó giúp họ dễ dàng tiếp xúc và giải quyết những vấn nạn xã hội, chăm lo tốt hơn sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, Hội thảo còn giúp tạo lập mối quan hệ, liên kết và hợp tác trong các lĩnh vực công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng cho các tổ chức, cá nhân.Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã gửi lời cảm ơn các giáo sư, chuyên gia trong và ngoài nước đã nhiệt tình cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích cho việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu và thực hành công tác xã hội theo hướng chuyên nghiệp cho những người làm công tác xã hội của tỉnh An Giang và các địa phương khác. Đặc biệt, Hiệu trưởng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Đại học West Virginia và những tình cảm đặc biệt của GS. Neal Newfield, GS. Susan Newfield đã dành cho Trường Đại học An Giang trong suốt 14 kỳ Hội thảo tại Trường ĐHAG.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Neal Newfield – giảng viên Đại học West Virginia đã gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh An Giang, Trường Đại học An Giang, các ban ngành, các tổ chức, nhà tài trợ và tất cả người tham dự đã tạo điều kiện và luôn đồng hành cùng ông trong suốt quá trình diễn ra Hội thảo. Giáo sư cũng hứa nếu có cơ hội sẽ tiếp tục trở lại cùng Trường tổ chức hoạt động ý nghĩa này trong thời gian tới.

Huỳnh Cam
Đại học An Giang

Tiến tới đại hội đảng
Số lần xem các bài viết
11573306