Truy cập hiện tại

Đang có 144 khách và không thành viên đang online

Thoại Sơn triển khai Đề án xã hội hóa hoạt động xây dựng và phát triển hệ thống “Quỹ Khuyến học - khuyến tài”

(TGAG)- Sáng ngày 18-5-2019, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Đề án xã hội hóa hoạt động xây dựng và phát triển hệ thống “Quỹ Khuyến học - khuyến tài” giai đoạn 2019 - 2020 và ra mắt “Quỹ Khuyến học - khuyến tài” xã Mỹ Phú Đông.


Đến dự có đồng chí Lê Văn Nưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh và các đồng chí nguyên là giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ; cùng lãnh đạo các ban, ngành trong và ngoài huyện, lãnh đạo xã Mỹ Phú Đông… Đồng chí, Phạm Minh Tâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã triển khai Đề án xã hội hóa hoạt động xây dựng và phát triển hệ thống “Quỹ Khuyến học - Khuyến tài” trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2020. Theo Đề án, từ giữa tháng 5-2018, thực hiện kế hoạch của UBND huyện về việc vận động và thành lập “Quỹ Khuyến học - khuyến tài” trên địa bàn huyện. Được sự ủng hộ từ tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà mạnh thường quân trong và ngoài huyện… cùng với sự nỗ lực vận động xã hội hóa trong nhân dân, tính đến tháng 5-2019 toàn huyện đã có 07/17 xã, thị trấn ra mắt Hội đồng quản lý “Quỹ khuyến học - khuyến tài”; cùng với hoạt động phát triển Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại, Quỹ Khuyến học - khuyến tài trường THCS Định Mỹ và xây dựng Quỹ Khuyến học - khuyến tài huyện, đến nay, tổng nguồn quỹ toàn huyện đạt trên 9 tỷ đồng. Riêng xã Mỹ Phú Đông là 570 triệu đồng.


Tại hội nghị, thay mặt UBND huyện, Phòng Nội vụ công bố quyết định thành lập và Hội đồng quản lý “Quỹ Khuyến học - Khuyến tài” xã Mỹ Phú Đông.

Hội nghị còn được nghe các ý kiến phát biểu đóng góp, chỉ đạo của các đồng chí Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền địa phương và các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn huyện Thoại Sơn trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập và công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện thời gian vừa qua.

Đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương, các cấp hội của huyện cần phát huy, triển khai thực hiện thật tốt Đề án. Đồng chí cho rằng Đề án của huyện Thoại Sơn xem như mô hình điểm, yêu cầu các địa phương trong tỉnh cần nhân rộng để thực hiện ngày tốt hơn công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nguyễn Toàn
Tiến tới đại hội đảng
Số lần xem các bài viết
11519205