Truy cập hiện tại

Đang có 101 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam giám sát việc thực hiện chương trình “Trao quyền cho phụ nữ”

(TGAG)- Đoàn công tác của Ban công tác phía Nam - Trung ương Hội LHPN Việt Nam, do bà Nguyễn Thị Ngọc Yến - trưởng Ban công tác phía Nam làm trưởng đoàn cùng với Công ty TNHH Liên doanh VINA - BAT Thành phố Hồ Chí Minh và Hội LHPN tỉnh đã đến kiểm tra giám sát việc thực hiện chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” trên địa bàn huyện Tịnh Biên.


Theo đó, chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” là hoạt động cho vay vốn không lãi suất dành cho phụ nữ vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những hộ từng qua biên giới vận chuyển thuốc lá trái phép. Chương trình do Công ty TNHH Liên doanh VINA – BAT Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ toàn bộ kinh phí. Sau 8 tháng triển khai thực hiện, toàn tỉnh có 101 hộ thuộc diện được hỗ trợ cho vay với tổng số tiền 510 triệu đồng. Trong đó, huyện Tịnh Biên có 19 hộ; thị xã Tân Châu 77 hộ và Thành phố Châu Đốc 5 hộ. Bình quân mỗi hộ được vay tín chấp từ 5 đến 10 triệu đồng để chuyển đổi ngành nghề, khởi nghiệp mua bán nhỏ, chăn nuôi, kết nối tương trợ lẫn nhau trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm…

Qua kiểm tra thực tế chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” tại xã Nhơn Hưng và nghe báo cáo kết quả sau thời gian triển khai thực hiện, cho thấy kết quả bước đầu việc sử dụng vốn vay của các gia đình đã phát huy hiệu quả tích cực; chương trình đã giúp các chị phụ nữ có thêm kiến thức, tăng thu nhập cho gia đình, từng bước cải thiện cuộc sống. Đoàn cũng đã đến thăm ngẫu nhiên một số gia đình sử vụng nguồn vốn vay để kinh doanh, mua bán nhỏ trên địa bàn xã Nhơn Hưng, hầu hết các chị đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích vào việc sản xuất, kinh doanh và mua bán nhỏ, đặc biệt vốn vay không lãi suất từ chương trình đem lại còn giúp các chị tránh được tình trạng vay tiền với lãi suất cao và tính dụng đen đang phát triển ở các khu vực nông thôn như hiện nay.


Ông Trương Văn Toàn - Giám đốc pháp lý và truyền thông Công ty TNHH Liên doanh VINA – BAT cho biết: ông rất vui mừng khi nhìn thấy sự thay đổi tích cực trong đời sống của những phụ nữ tham gia vay vốn của chương trình. Nguồn vốn vay không lãi suất cùng với sự hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam và các đơn vị quản lý ở địa phương đã giúp các chị an tâm cải thiện sinh kế gia đình và nâng cao thu nhập theo hướng bền vững. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hội LHPN Việt Nam mang nguồn vốn vay này đến với phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở một số tỉnh thành trong nước./.

Thanh Thiện
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27057844