Truy cập hiện tại

Đang có 44 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Thoại Sơn: Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh lao

(TGAG)- Sáng ngày 22/3, UBND huyện Thoại Sơn đã tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh lao. Tham dự có ông Nguyễn Đình Chưởng - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, các xã, thị trấn và đàn viên thanh niên, các em học sinh tham gia.


Hưởng ứng Ngày Thế giới chống lao năm 2019 với Chủ đề là “Đã đến lúc cùng hành động để chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030”. Đây là hoạt động quan trọng hướng đến giúp đỡ người bệnh chiến thắng bệnh lao, đồng thời tuyên truyền nâng cao kiến thức của người dân về công tác phòng, chống lao; giảm mặc cảm, kỳ thị đối với bệnh lao; tăng cường công tác phát hiện bệnh lao, đặc biệt là lao trẻ em, lao kháng thuốc, lao HIV.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch UBND huyện, kêu gọi sự tham gia tích cực của toàn xã hội quan tâm triển khai các biện pháp nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, không kỳ thị, phân biệt, đối xử và tăng cường sự hỗ trợ với người nhiễm và ảnh hưởng bởi lao; nâng cao chất lượng trong công tác dịch vụ dự phòng, chăm sóc điểu trị lao đến mọi người dân. Đảm bảo mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị lao thành công.


Thông qua buổi mít tinh tuyên truyền phòng chống bệnh lao trong cộng đồng dân cư bằng các khẩu hiệu, pano, áp phích góp phần nâng cao nhận thức của người dân để phòng chống bệnh lao và chống kỳ thị đối với người mắc bệnh lao. Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức cho mọi người về bệnh lao, giảm mặc cảm và kỳ thị đối với bệnh nhân lao; giúp cho nhân dân và bệnh nhân được tiếp cận và sử dụng tốt nhất kỹ thuật phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ngô Quyền
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30269416