Truy cập hiện tại

Đang có 32 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Khởi động mùa thi 2019 với Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai”

(TGAG)- Nhằm giúp cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) có những lựa chọn đúng đắn, hợp lý trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019; qua đó giúp các em lựa chọn nghề một cách tự tin, chủ động với tính cách, năng lực của bản thân. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang phối hợp với Báo Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh với chủ đề “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” năm 2019 trên địa bàn tỉnh, có 17 trường THPT ở 07 huyện, thị, thành phố tham gia.


Buổi tư vấn tại trường THPT Bình Mỹ, huyện Châu Phú

Trong 02 ngày 02 - 03/3/2018, Chương trình được tổ chức tại Thành phố Long Xuyên, huyện Thoại Sơn và Châu Phú. Tại các buổi tư vấn, ngoài việc cung cấp thông tin về ngành nghề cho học sinh, các chuyên gia còn tư vấn tâm lý còn chia sẻ và định hướng cách chọn nghề đúng đắn, những kỹ năng cần thiết khi các em tham gia kỳ thi, lựa chọn đúng ngành nghề mình yêu thích, phù hợp khả năng, dự báo nhu cầu lao động trong tương lai và giải đáp những thắc mắc  của các em sau khi tốt nghiệp THPT… có hơn 2.500 lượt học sinh tham gia.

Bên cạnh đó các trường Đại học tham gia chương trình còn thông tin về các ngành đào tạo mới trong năm 2019 tập trung vào các ngành mới sẽ hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, mở ra những cơ hội học tập và việc làm thích ứng trong kỷ nguyên mới. Năm nay, bên cạnh những phương thức tuyển sinh cũ, các trường ĐH đã đưa ra nhiều phương thức mới theo hướng có lợi cho người học hơn, đồng thời mở ra nhiều ngành đào tạo để tăng thêm cơ hội chọn lựa và học tập của thí sinh.

Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” diễn ra trong suốt tháng 3/2019 với sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết như: Chuyên gia tâm lý Vũ Thiện Toàn - Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam; Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh;...

Tin, ảnh:  Trung Tiến
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17501775