Truy cập hiện tại

Đang có 138 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Châu Thành họp đánh giá tình hình phòng chống dịch bệnh và triển khai công tác năm 2019

(TGAG)- Ngày 4/3/2019, UBND huyện Châu Thành tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người của huyện để đánh giá tình hình dịch bệnh và triển khai công tác phòng chống dịch năm 2019. Đồng chí Hồ Trường Huấn, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp.


Nhìn lại trong năm 2018, toàn huyện xảy ra hơn 270 ca mắc sốt xuất huyết tăng 6 ca so với năm 2017, không có ca tử vong, trong đó, có thị trấn An Châu và Hòa Bình Thạnh giảm còn lại các xã khác đều tăng số ca mắc. Đối với, bệnh tay chân miệng trong năm xảy ra 127 ca mắc, giảm 52 ca so cùng kì, không có ca tử vong. Trong quý I/2019, toàn huyện có 74 trường hợp mắc sốt xuất huyết, đặc biệt bùng phát ở thị trấn An Châu, đồng thời, có 16 ca mắc tay chân miệng. Nhận định trong thời gian tới dịch bệnh sẽ tiếp tục phát triển nhất là khi mùa mưa đang đến gần, Ban chỉ đạo huyện đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể như: đối với bệnh sốt xuất huyết sẽ giảm 5% tỉ lệ mắc trung bình 5 năm 2010-2015; giảm 20% tỉ lệ chết/ mắc so với tỷ lệ chết/ mắc trung bình năm 2010-2015. Duy trì tỷ lệ chết/mắc dưới 0,09; Đạt 95% ổ dịch được xử lý sớm và triệt để bằng biện pháp vệ sinh môi trường diệt lăng quăng kết hợp phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành… Đối với bệnh tay chân miệng thì chủ động dự báo và phát hiện sớm ca bệnh bao vây xử lý kịp thời, không để dịch lan rộng; huy động được sự tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị xã hội và cộng đồng vào công tác phòng chống dịch khi dịch xảy ra trên địa bàn; áp dụng có hiệu quả các biện pháp dự phòng đặc hiệu không đặc hiệu từng bước khống chế chủ động và hiệu quả…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hồ Trường Huấn đã nhắc nhở các địa phương, các ban ngành liên quan cần tăng cường công tác phối hợp để chủ động phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng để phòng chống dịch bệnh; thực hiện theo kế hoạch trung tâm y tế đã tham mưu…/.

Bích Thủy
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26981403