Truy cập hiện tại

Đang có 221 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Tân Châu: Thầy thuốc nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp 27/2

(TGAG)- Ngành Y tế thị xã Tân Châu vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019). Đến dự có ông Trần Hòa Hợp - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và đọc thư của Bác Hồ đã gửi cho ngành y nhân Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, những năm qua, ngành y tế thị xã Tân Châu đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân. Hiện nay thị xã có 436 cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, trong đó có 65 bác sĩ, 13 dược sĩ đại học và 9 thầy thuốc ưu tú. Các hoạt động y tế dự phòng được tăng cường, giám sát dịch bệnh chặt chẽ, không chế và dập dịch kịp thời, không để dịch lớn xảy ra. Cụ thể tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng trong năm 2018 giảm 167 ca so với cùng kỳ. Duy trì và thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng đầy đủ các loại vacxin đạt 89.2%. Công tác quản lý dược được chú trọng, đảm bảo chất lượng thuốc sử dụng tại bệnh viện và trên thị trường. Bà Đinh Thị Hồng Cúc - Quyền Trưởng phòng Y tế thị xã phát biểu tại buổi họp mặt: “Việc đa dạng hóa các loại hình chăm sóc sức khỏe tiếp tục phát triển, tạo điều kiện cho các cơ sở y tế ngoài công lập phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động. Từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân theo hướng công bằng và hiệu quả. Mạng lưới hành nghề y ngoài công lập đã có 116 cơ sở bao gồm các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, các cơ sở dịch vụ y tế…Việc xã hội hóa công tác y tế đã góp phần tích cực cho việc phát triển mạng lưới cung ứng dịch vụ y tế trên địa bàn, Ngành y tế đã tổ chức thực hiện tốt khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, nhân dân vùng đồng bào dân tộc… tạo điều kiện cho cho người nghèo dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế”.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu với 285 giường bệnh cùng đội ngũ y bác sĩ tay nghệ cao, cơ sở vật chất đầy đủ đã đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân thị xã và các khu vực lân cận. Dự kiến năm 2019 sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng khối nhà 4 tầng mới để mở rộng quy mô giường bệnh. Bên cạnh đó cũng đầu tư nhiều loại thiết bị hiện đại như máy đông máu, máy miễn dịch huỳnh quang, dao điện cao tần Liga Sure, máy nội soi 3D… Bên cạnh đó là đẩy mạnh nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các việc cử nhiều cán bộ đào tạo ở các bệnh viện có kỹ thuật cao như Bệnh viện Chợ Rẫy, Từ Dũ, RHM Trung ương… Đặc biệt là uốn nắn, giáo dục để không ngừng nâng cao y đức cho đội ngũ y, bác sỹ trẻ. 

Hiện nay công tác quản lý, giám sát khám chữa bệnh nhân đạo luôn được quan tâm thường xuyên. Toàn thị xã có 28 phòng chẩn trị y học cổ truyền tại 14 xã phường. Xây dựng mạng lưới gồm 16 xe chuyển bệnh miễn phí, từng bước đáp ứng nhu cầu sơ cấp cứu và chuyển tuyến của nhân dân… Chương trình sức khỏe sinh sản tiếp tục được đẩy mạnh, giảm các tai biến sản khoa và giảm tỷ lệ tử vong mẹ…


Bước vào năm 2019, ngành y tế thị xã tập trung thực hiện nhiều giải pháp như tiếp tục thực hiện các kế hoạch về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu y tế - dân số trong giai đoạn 2016 – 2020. Chủ động phòng, chống dịch bệnh, phát hiện sớm và kịp thời khống chế không để xảy ra dịch lớn. Tiếp tục đầu tư trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tuyến cơ sở. Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Hòa Hợp biểu dương những thành tựu của ngành y tế thị xã nhà, đồng thời mong muốn cán bộ, viên chức ngành y tế tiếp tục học tập và noi theo truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thầy thuốc đi trước, phát huy thành quả đã đạt được, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Hòa Hợp yêu cầu: “Toàn thể cán bộ nhân viên ngành y tế quan tâm thêm mấy việc. Thứ nhất là tiếp tục giữ gìn và nêu cao tinh thần đoàn kết. Đoàn kết trong nội bộ từng cơ quan, từng ngành và đoàn kết giữa cơ quan này với cơ quan khác trong sự phối hợp chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn thị xã. Vấn đề thứ 2 tôi đề nghị các cơ quan y tế, nhất là bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu và Trung tâm y tế tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao đạo đức cách mạng, nâng cao về y đức, nâng cao về tinh thần trách nhiệm, thái đô, cung cách phục vụ người dân trong thời gian tới. Các đồng chí chúng ta tăng cường, tạo điều kiện nâng cao về trình độ, nghiệp vụ của các cơ quan y tế, nâng cao trình độ tay nghề trong khám, trị bệnh của các cơ sở hoạt động y học cổ truyền. Để chúng ta kết hợp đồng bộ giữa tây y và đông y trong công tác khám, chăm sóc khám chữa bệnh người dân”.

Dịp này, thị xã có nhiều tập thể, cá nhân có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác y tế được nhận bằng khen, giấy khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh An Giang. Đặc biệt bác sỹ chuyên khoa 2 Hà Văn Tâm - Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Tân Châu vinh dư được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác nhiều năm liền.

Khương Duy
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17607299