Truy cập hiện tại

Đang có 188 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Thị trấn An Châu phát hiện 16 ca mắc sốt xuất huyết trong những tuần đầu của năm 2019

(TGAG)- Trong những tuần đầu của năm 2019, trên địa bàn thị trấn An Châu (Châu Thành) đã phát hiện 16 ca mắc sốt xuất huyết. Trước tình hình đó, ngoài việc UBND thị trấn cùng với Trạm y tế đã triển khai ra quân vệ sinh môi trường diệt lăng quăng và phun hóa chất trên diện rộng để diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết.


Các ngành chức năng thị trấn An Châu tích cực ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết.

Để nâng cao hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Đồng chí Trần Thanh Hải, Trưởng trạm Y tế thị trấn khuyến cáo người dân trên địa bàn cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng bệnh sốt xuất huyết bằng việc thực hiện các hành động cụ thể như: vệ sinh môi trường xung quanh, đậy kín lu hủ chứa nước, không tạo nơi cho muỗi đẻ và hàng tuần cọ rửa sạch bằng bàn chải, cho trẻ ngủ mùng kể cả ban ngày hay ban đêm; Không để trẻ nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp để tránh bị muỗi chích; thả cả 7 màu vào các lu hủ chứa nước để diệt lăng quăng...

Với việc người dân trên địa bàn chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống sốt huyết sẽ góp phần cùng với các ngành chức năng ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn trong thời gian tới./.

Minh Thiện
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16079132