Truy cập hiện tại

Đang có 130 khách và không thành viên đang online

Quỹ tiếp sức tài năng An Giang tôn vinh các cá nhân tiêu biểu năm 2018-2019

(TGAG)- Sáng ngày 9/2, Quỹ tiếp sức tài năng An Giang tổ chức lễ tôn vinh các cá nhân tiêu biểu năm 2018-2019, trao tài trợ khen thưởng cho các học sinh sinh viên và thầy cô giáo có thành tích học tập và giảng dạy xuất sắc trong năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trần Anh Thư đã đến dự và trao thưởng.

Năm 2018, Quỹ tiếp sức tài năng An Giang đã tiếp nhận sự đóng góp của 11 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 758 triệu động. Quỹ đã chi khen thưởng, tài trợ và hỗ trợ sản xuất cho các học sinh sinh viên và cá nhân tiêu biểu với tổng số tiền 931 triệu đồng, trong đó trao khen thưởng, tài trợ cho 127 trường hợp, với tổng số tiền trao tặng 691 triệu đồng.
   


Tại lễ tôn vinh, Hội đồng Quản lý Quỹ trao tài trợ khen thưởng cho 57 trường hợp, với số tiền 537 triệu đồng. Cụ thể, khen thưởng "Giải thưởng tài năng" cho 29 học sinh, sinh viên và cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhất trong năm học 2017-2018 như: Đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia; học sinh giỏi cấp quốc gia, có trình độ ngoại ngữ quốc tế; học sinh, sinh viên thi đấu thể thao đoạt giải quốc gia, châu Á và quốc tế; giáo viên tiêu biểu xuất sắc trong mỗi cấp học. Trao tài trợ cho 21 sinh viên là thủ khoa trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học, sinh viên đang học đại học hoặc sau đại học, 2 sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí phấn đấu mạnh mẽ và 1 giáo viên về hưu vượt qua bệnh tật, tỏa sáng nghị lực sống.

Cũng trong buổi lễ tôn vinh, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, có nhã ý trao tài trợ cho 4 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Thông qua  chương trình, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chính thức công bố "Quỹ học bổng Trần Anh Thư" để tiếp tục tài trợ cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.
 


Phát biểu tại lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng và biểu dương những thành tích đạt được của các em học sinh, sinh viên và cá nhân được tôn vinh đợt này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp to lớn trong công tác khuyến học khuyến tài của các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ. Đây là nguồn quỹ góp phần hỗ trợ thiết thực, tiếp giúp rất nhiều cá nhân phát huy tài năng; những học sinh sinh viên hoàn thành tốt chương trình học tập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong rằng, trong thời gian tới, hoạt động Quỹ tiếp tục lớn mạnh, chung tay cùng tỉnh thực hiện tốt công tác ươm mầm cho sự nghiệp trồng người và chương trình đào tạo nguồn nhân lực tỉnh nhà.
                    
Hà Ngân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
11222556