Truy cập hiện tại

Đang có 43 khách và không thành viên đang online

Tri Tôn tổ chức hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2018

(TGAG)- Nằm trong đề án “Giải thưởng mĩ thuật thiếu nhi Việt Nam” lần thứ X, ngày 4/11/2018, Trung tâm Văn hóa thông tin phối hợp với Phòng Giáo dục và Huyện đoàn Tri Tôn tổ chức hội thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Tham gia hội thi có 90 em học sinh từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện chia thành 2 nhóm B và C. Trong đó 58 em tiểu học và 32 em THCS. Với chủ đề vẽ tự do các em học sinh có thể lựa chọn để thể hiện ý tưởng trong tác phẩm của mình qua tranh dự thi, thể hiện ước mơ của em về một môi trường sống xanh sạch đẹp, bảo vệ chủ quyền biển đảo, an toàn giao thông, hạnh phúc gia đình, hoạt động chăm lo cho trẻ em. Các danh lam thắng cảnh, bảo vệ di tích lịch sử, nét đẹp văn hóa, khung cảnh đồng quê con trâu, cái cày và sinh hoạt cộng đồng của người dân...

Kết quả Ban tổ chức đã trao 30 giải thưởng cho các tác phẩm đạt thành tích tốt, giải nhất thuộc về 2 tác phẩm của em Nguyễn Bích Ngân, học sinh trường Tiểu học B Tri Tôn; em Mai Khánh Ly, trường THCS An Tức, 4 giải nhì thuộc về học sinh các trường Tiểu học A Ba Chúc, A Tà Đảnh, THCS Ba Chúc và Ô Lâm. Ngoài ra Ban tổ chức còn chọn 15 tác phẩm xuất sắc dự thi vòng tỉnh.

Hội thi nhằm giúp các em  phát huy trí tưởng tượng, óc thẩm mỹ, sáng tạo với những mơ ước về một cuộc sống ngày mai tốt đẹp hơn để các em thể hiện những cảm nhận và tình cảm yêu mến của mình. Góp phần đẩy mạnh hoạt động mĩ thuật huyện Tri Tôn ngày càng phát triển


Họa sĩ Bùi Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật An Giang, Trưởng ban giám khảo hội thi nhận xét “Hội thi năm nay của huyện Tri Tôn còn hạn chế về số lượng và chất lượng. Còn có tác phẩm không còn đơn thuần là ý tưởng của học sinh mà là giáo viên áp đặt. Một số tác phẩm sáng tác theo dạng tranh kiến, chưa nêu bậc chủ đề, bố cục còn rời rạc. Đề nghị địa phương cần quan tâm để tuyên truyền và tổ chức cho cuộc thi năm sau có chất lượng tốt hơn”.

Châu Phong
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10794514