Truy cập hiện tại

Đang có 87 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(TGAG)- Sáng ngày 28-9-2018, Trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ I và Cờ thi đua dẫn đầu bậc học Tiểu học của UBND tỉnh. Tham dự buổi lễ có ông Trần Hòa Hợp - UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, cựu giáo chức, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường và các em học sinh.


Sau hơn 53 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ cán bộ - viên chức cùng với học sinh của trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để quyết tâm thi đua dạy tốt - học tốt. Trong nhiều năm liền, Chi bộ trường đạt trong sạch vững mạnh và giữ vai trò hạt nhân trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Công tác quản lý hành chính, quản lý các hoạt động giáo dục, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, văn phòng đều đạt kết quả cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học luôn được nâng cấp, bổ sung đảm bảo nhu cầu học tập của các em. Thành quả của sự cố gắng nỗ lực đó, UBND tỉnh đã công nhận lại trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh là trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ I; trao tặng Cờ thi đua dẫn đầu bậc học cấp Tiểu học. Đồng thời, nhà trường cũng được Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trao tặng HCLĐ Hạng Nhì theo Quyết định số 415. Cô Nguyễn Xuân Hương – Hiệu trưởng nhà trường: “Trường chúng tôi tự hào vì có các thầy cố giáo tâm huyết, tận tâm tận lực vì tương lai của các em. Chúng tôi càng vui mừng hơn vì có lớp lớp học sinh chăm ngoan học giỏi, góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường và quê hương Tân Châu. Chính quý thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mua vàng bội thu, tạo nên chất lượng cao trên mọi mặt. Đây là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh vững vàng, tự tin bước vào năm học 2018 – 2019. Thì nhà trường tiếp tục giữ vững các chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đồng thời sẽ lập kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 từ nay đến năm 2020. Nhà trường sẽ tiếp tục tham mưu các cấp lãnh đạo quan tâm xây dựng, tu bổ cơ sở vật chất đồng thời phát huy sức mạnh nội lực, đoàn kết nội bộ quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong tình hình mới hiện nay. Với sự quan tâm của ngành Giáo dục, của Đảng uy UBND phường Long Thạnh và sự quan tâm ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, sự quyết tâm của em học sinh tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và nhiều thắng lợi trong thời gian sắp tới.”

Bằng tất cả lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm trong công tác, trong nhiệm vụ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường đã cùng nhau vượt qua khó khăn, đưa trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh lên một bước tiến mới. Trình độ và năng lực của đội ngũ như giáo viên không ngừng được nâng cao và hoàn thiện. Hiện trường có 26/31 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã và 13 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. “Chúng tôi xin hứa sẽ cùng nhau quyết tâm ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó, đoàn kết. Thực hiện lời dạy của Bác dù khó khăn đến đâu cũng phải luôn phấn dấu dạy tốt học tốt, thực sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Phối hợp chặt chẽ hơn giữa giáo viên với phụ huynh và các lực lượng đoàn thể xã hội của địa phương để góp sức xây dựng trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh ngày một khang trang hơn, tốt đẹp hơn và chất lượng hơn, để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự tín nhiệm của quý phụ huynh học sinh đối với nhà trường.”- Cô Trương Thị Viên thay mặt cho toàn thể giáo viên nhà trường phát biểu hạ quyết tâm tại buổi lễ.


Để khen thưởng cho những cống hiến của tập thể sư phạm nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục và sự nỗ lực học tập không ngừng của nhiều thế hệ học sinh nhà trường, Ông Trần Hòa Hợp - UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã trân trọng ghi nhận và biểu dương chúc mừng những thành tích mà tập thể thầy trò nhà trường đã gặt hái được trong thời gian. Đồng thời, chỉ đạo cho Ban giám hiệu, tập thể thầy cô giáo nhà trường tiếp tục có những giải pháp quản lý phù hợp, khai thác có hiệu quả các phòng chức năng, có kế hoạch đầu tư thay thế những phòng học xuống cấp, tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục chính khóa và ngoại khóa. Đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ để đáp ứng nhu cầu trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục trong nhà trường. Ông Trần Hòa Hợp cũng đề nghị Đảng ủy, UBND phường Long Thạnh, phòng Giáo dục đào tạo và các ban ngành đoàn thể thị xã tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho trường cả về tinh thần cả về vật chất để nhà trường từng bước đáp ứng đầy đủ các điều kiện để nâng lên trường chuẩn quốc gia mức độ 2, và tiếp tục có những điều kiện tốt hơn để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của đơn vị nhằm giữ vững vai trò tiên phong, là lá cờ đầu trong bậc Tiểu học của thị xã. 

Có thể nói, những thành quả trên chính là động lực mạnh mẽ, là niềm khích lệ lớn lao để đội ngũ cán bộ, viên chức và học sinh của nhà trường. Đây sẽ là những tiền đề để Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh tiếp tục phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình, tiếp tục thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, cố gắng giữ vững và đạt thêm nhiều thành tích trong công tác dạy và học thời gian tới, góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục thị xã Tân Châu ngày càng thành công.

Lệ Quân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
19074000