Truy cập hiện tại

Đang có 118 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập

(TGAG)- Sáng ngày 17-9-2018, Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi khảo sát, giám sát tại Trường Mẫu giáo Hướng Dương và Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Châu Đốc, xem xét việc thực hiện chính sách pháp luật đối với giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, toàn thành phố có 08 trường mầm non, mẫu giáo công lập trên 07 phường  xã; 01 trường Mầm non dân lập và 18 nhóm lớp tư thục với tổng số 193 công chức viên chức và người lao động; 16 nhân viên nấu ăn tại các trường bán trú.


Nhìn chung, các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Châu Đốc đều thực hiện kịp thời, đủ, đúng quy định các văn bản có liên quan đến chế độ, chính sách của giáo viên và cán bộ quản lý nên đã động viên khuyến khích các nhà giáo yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ đóng góp nhiều hơn cho công tác giáo dục ở những vùng thuận lợi cũng như vùng ven của Thành phố, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục những vùng này rút ngắn khoảng cách với những vùng thuận lợi.

Công tác quản lý của Hiệu trưởng các trường Mầm non, Mẫu giáo và các nhóm lớp tư thục được thực hiện tốt. Trong năm học qua, Châu Đốc không có tình trạng bạo hành trẻ. Các chế độ về lương và phụ cấp lương, nâng lương thường xuyên, làm việc ngoài giờ, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp chức vụ, phụ cấp khu vực, phụ cấp thu hút, phụ cấp thâm niên, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ… được triển khai đầy đủ, kịp thời.

Qua khảo sát tại trường mẫu giáo Hướng Dương nhận thấy: các quy định về chính sách thu hút, tuyển dụng nhà giáo, cán bộ quản lý của nhà nước tại trường được thực hiện đúng theo quy định nhà nước; các chế độ chính sách quy định rõ ràng, cụ thể từng đối tượng được hưởng trong thời gian tập sự và hết thời gian tập sự.

Tại buổi làm việc, có ý kiến kiến nghị cần quan tâm có chính sách hỗ trợ, chế độ thu hút, đãi ngộ đối với giáo viên Mầm non để giáo viên yên tâm công tác, tránh tình trạng bỏ nghề. Đối với giáo viên mới được tuyển dụng, được hưởng mức lương cơ bản và hệ số bằng với giáo viên phổ thông.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội nhấn mạnh qua giám sát lần này nhằm đánh giá đầy đủ, chính xác và khách quan việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập. Bên cạnh đó, Ban cũng sẽ có những đề xuất giải pháp, kiến nghị đối với cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật bảo đảm và nâng cao hiệu quả thực hiện chế độ, chính sách đối giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh./.
Tin, ảnh NGUYỄN HÙNG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37131560