Truy cập hiện tại

Đang có 59 khách và không thành viên đang online

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tiến độ thực hiện tự chủ tài chính trong các cơ sở khám chữa bệnh công

(TGAG)- Ngày 12/9/2018, Đoàn khảo sát do ông Đỗ Tấn Kiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang, xem xét tiến độ thực hiện tự chủ tài chính trong các cơ sở khám chữa bệnh công.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang, tiến độ thực hiện tự chủ tài chính trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 bước đầu đạt hiệu quả; thực hiện tự chủ về tài chính doanh thu các nguồn kinh phí tăng so với năm 2016, thu nhập của người lao động từng bước có tăng lên...Báo cáo với Đoàn khảo sát, bác sỹ Lữ Văn Trạng, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Định hướng trong thời gian tới Bệnh viện sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới phong cách, thái độ phục vụ gắn với cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh. Thường xuyên tổ chức tập huấn kỹ năng, giao tiếp ứng xử; tiến hành thường xuyên, liên tục việc cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh. Bên cạnh đó cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh, kiểm soát chặt chẽ doanh thu bệnh viện bằng công nghệ thông tin.

Tổ chức quản lý và xử lý thông tin phản ánh của bệnh nhân qua số điện thoại của ngành y tế  để từng bước khắc phục những hạn chế trong quy tắc ứng xử của cán bộ y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân tạo hình ảnh tốt đẹp của người thầy thuốc.

Qua đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang cũng kiến nghị Trung ương hỗ trợ cho cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội vì phần lớn người dân đã có BHYT bằng cách thống nhất các quyết định và thông tư hướng dẫn từ Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam một cách nhất quán để cơ sở khám, chữa bệnh có lộ trình thực hiện kịp thời. Quan tâm và tạo điều kiện tăng nguồn thu nhập cho nhân viên y tế và tạo cơ chế đặc thù để nhân viên y tế an tâm công tác.

Đồng thời đề nghị tỉnh hỗ trợ để Bệnh viện được làm vệ tinh cho các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Thống nhất thành phố Hồ Chí Minh nhằm nâng cao chất lượng điều trị./.
Tin, ảnh  NGUYỄN HÙNG
Số lần xem các bài viết
9542264