Truy cập hiện tại

Đang có 71 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Hơn 500 người nghèo, cận nghèo xã Phú Thành, huyện Phú Tân được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

(TGAG)- Ngày 09/9/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Đoàn y bác sĩ từ thiện Thiện Tâm (Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho trên 500 người nghèo, cận nghèo tại xã Phú Thành, huyện Phú Tân.

Người dân được khám các bệnh lý nội, nhi khoa, xét nghiệm máu, siêu âm, đo điện tim, nha khoa, các chị em phụ nữ được khám phụ khoa...; tư vấn cách bảo vệ sức khỏe trong điều kiện thời tiết thay đổi thường xuyên, cách phát hiện sớm một số bệnh thường gặp. Người dân xã Phú Thành chủ yếu sống bằng nghề nông, lao đông chân tay nặng nhọc nên đa số mắc các bệnh về xương khớp, cao huyết áp, tiểu đường, v.v… Ngoài ra, người dân còn được cắt tóc miễn phí và nhận quà. Kinh phí toàn bộ chương trình trên 161 triệu đồng, do Đoàn y bác sĩ từ thiện Thiện Tâm tài trợ. “Đoàn chúng tôi rất vui khi được về xã vùng nông thôn này giúp đỡ cho bà con nghèo, nhất là những người lớn tuổi, cơ nhỡ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đem lại niềm vui cho mọi người.” Bác sĩ Phan Văn Quyền - Trưởng Đoàn y bác sĩ từ thiện Thiện Tâm, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh cho biết.
 

Được đến khám bệnh và nhận thuốc miễn phí, ông Đoàn Hữu Lập, 72 tuổi, xã Phú Thành chia sẽ: Tôi lớn tuổi lại bị bệnh đau nhứt quanh năm, nhưng không có điều kiện để khám bệnh, hôm nay đoàn y bác sĩ thành phố về khám bệnh tôi rất mừng, vì tôi được các y bác sĩ khám điều trị bệnh.

Còn ông Trần Văn Đước, 72 tuổi, xã Phú Thành chia sẽ thêm: Đến đây được y bác sĩ tận tình khám bệnh, cấp thuốc và được tặng quà tôi rất vui và xúc động, tôi cám ơn đoàn, địa phương đã quan tâm đến người dân.

Về phía chính quyền địa phương, ông Dương Bảo Lộc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Thành cho biết: Đây là chương trình nhân đạo đầy ý nghĩa của Đoàn y bác sĩ từ thiện Thiện Tâm cùng Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đối với người dân nơi đây khi điều kiện về chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều khó khăn. Sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con và tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tốt hơn./.
Kim Sang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38249488