Truy cập hiện tại

Đang có 26 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Năm học mới ở huyện đầu nguồn

(TGAG)- Năm nay, nước lũ về sớm và cao hơn nhiều so đỉnh lũ năm 2017, điều này ảnh hưởng đến việc huy động học sinh đến trường. Nắm được thực tế này, ngành giáo dục các địa phương vùng đầu nguồn đã tích cực phối hợp với địa phương, trường học triển khai công tác huy động học sinh đến trường. Nhờ đó, ngày tựu trường ở các xã vùng lũ diễn ra thuận lợi. Nhiều địa phương đã có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường khi nước lũ dâng cao.

Do phải đến trường bằng những chuyến đò do địa phương tổ chức đưa rước trong ngày tựu trường năm học mới, các em học sinh ở ấp Vĩnh An và Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hội Đông đến trường từ rất sớm. Niềm vui gặp lại thầy cô, bạn bè đã tạo không khí ngày tựu trường năm học 2018-2019 ở ngôi trường vùng lũ thêm vui tươi và ấm áp tiếng cười của thầy và trò hơn.
 

Mặc dù đến trường trong điều kiện khó khăn, nhưng các em học sinh Trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú đã có mặt đầy đủ trong ngày học đầu tiên. Các hoạt động ôn tập đầu năm, ổn định nề nếp cũng được các giáo viên triển khai theo kế hoạch. Thầy Hà Minh Phương, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học B Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú cho biết: Năm học mới 2018-2019, Trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông có tỷ lệ huy động học sinh đến trường đạt 94,8% kế hoạch, với tổng số học sinh là 529 em. Năm nay, nước lũ cao hơn mọi năm, làm ảnh hưởng đến việc huy động học sinh. Đến thời điểm này, nhiều gia đình do đi làm ăn xa, chưa đưa con nhập học theo qui định của nhà trường.
 
Xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú hiện có 1 trường THCS, 2 trường tiểu học và 1 trường mầm non, trong đó Trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông, do nằm ở vùng trũng thấp, thường xuyên bị ảnh hưởng lũ. Đặc biệt, năm nay lũ về sớm, lên nhanh đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại của các em học sinh trong năm học mới. Ông Lâm Ngọc Hồ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú cho biết: Để đảm bảo cho các em đến trường an toàn trong ngày tựu trường, địa phương đã phối hợp với Trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông tổ chức đưa rước 150 em học sinh đến trường bằng phương tiện vỏ lãi. Đến nay, toàn xã đã có 5 tuyến đưa rước các em học sinh mầm non và tiểu học 2 buổi một ngày.
 

Năm học mới bắt đầu với các em vùng lũ đầu nguồn huyện An Phú đây là những ngày đến trường đầy vất vả, khó khăn. Ngoài những em học sinh được địa phương tổ chức đưa rước, các em còn lại phải đi bộ đến trường lội qua những đoạn đường nước ngập. Hành trình đi tìm tri thức của các em thật lắm gian nan, mà ở đó cần lắm sự hỗ trợ, quan tâm của các ngành, các cấp tạo thêm động lực, để các em học sinh vùng lũ không phải dan dở, bỏ học trong năm học mới này.

Hà Ngân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18089403