Truy cập hiện tại

Đang có 175 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Hội thảo khoa học "Đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển nông nghiệp và du lịch"

(TGAG)- Ngày 25-7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật An Giang chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh An Giang giai đoạn 2020- 2025 trên ba lĩnh vực: Đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển nông nghiệp và du lịch".

Chủ trì Hội thảo có các đồng chí: Ths. Lê Minh Tùng, Chủ tịch Liên hiệp các KH&KT; Ths. Nguyễn Sĩ Lâm, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Phạm Thế Triều, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL. Hội thảo còn có sự tham dự của khoảng hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các nhà khoa học đến từ các cơ quan nghiên cứu khoa học, các Viện, Học viện Chính trị khu vực IV, các Trường Đại học: Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ,  An Giang, Đồng Tháp, Cửu Long, Kiên Giang, Trà Vinh; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh và địa phương.


Tham dự và phát biểu có Tiến sĩ Hồ Việt Hiệp, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Phát biểu tổng kết hội thảo, ThS. Lê Minh Tùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, nhấn mạnh: có 55 tham luận của các tác giả là những người trực tiếp quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu gửi đến Hội thảo và 10 ý kiến tham luận trực tiếp tại hội thảo đã nêu bật vai trò, tầm quan trọng chủ trương, quyết sách của tỉnh An Giang về đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển nông nghiệp và du lịch.
Qua các bài tham luận đã có nhiều phân tích, đánh giá, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu rất có giá trị trong thực tiễn để phát triển nông nghiệp và du lịch tại An Giang cũng như nhiều địa phương khác trong vùng đồng bằng sông Cửu Long có chuyển biến nhanh trong thời gian tới, nhằm góp phần đáng kể trong quá trình phát triển kinh tế -xã hội và xây dựng nông thôn mới của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Những kết quả thu được tại hội thảo sẽ được Ban Tổ chức tổng hợp và trên cơ sở đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh một số giải pháp cơ bản nhằm góp phần thực hiện thành công theo định hướng An Giang là một trong những trung tâm về nông nghiệp, giáo dục - đào tạo, y tế và du lịch đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030./.

Tin, ảnh: Trường Giang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18497892