Truy cập hiện tại

Đang có 125 khách và không thành viên đang online

Thoại Sơn: Họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới và sơ kết công tác Dân số 6 đầu năm 2018

(TGAG)- Ngày 09/7/2018, Trung tâm Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) huyện Thoại Sơn tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới năm 2018; sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
 
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa Ngày Dân số Thế giới (11/7). Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác DS-KHHGĐ huyện Thoại Sơn đạt nhiều kết quả như: các hoạt động truyền thông tư vấn, vận động lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ được triển khai có hiệu quả đến với người dân; duy trì sinh hoạt 17 Câu lạc bộ “Phụ nữ không sinh con thứ 3 trở lên” và “Tiền hôn nhân”; duy trì có hiệu quả Đề án Sàng lọc trước sơ sinh và sơ sinh; giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh tại 17 xã, thị trấn; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ đến từng địa phương; tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai đạt trên 90% kế hoạch.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Thoại Sơn tiếp tục duy những các hoạt động của mô hình, đề án và cần có những giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, vướng mắc trong mọi hoạt động. Mở rộng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, cung cấp kịp thời đa dạng, an toàn hiệu quả các phương tiện tránh thai, quan tâm  đến các địa phương có mức sinh cao và mất cân bằng giới tính khi sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đánh giá các hoạt động và thực hiện chính sách DS-KHHGĐ, ổn định đội ngũ cán bộ dân số các cấp nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh./.

Cẩm Nang
Số lần xem các bài viết
8657183