Truy cập hiện tại

Đang có 144 khách và không thành viên đang online

Phú Tân diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

(TGAG)- Ngày 07/7/2018, tại Ủy ban nhân dân xã Hiệp Xương, UBND huyện Phú Tân tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tham dự diễn đàn có ông Trương Thanh Nhàn - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, xã cùng 150 em là học sinh nồng cốt và các trường Tiểu học và THCS Hiệp Xương, Bình Thạnh Đông, Phú Hưng và Phú Bình.

Tại diễn đàn lần này, các em tham gia thuyết trình tranh và tiểu phẩm xoay quanh chủ đề về nguy cơ xâm hại trẻ em trong thế giới công nghệ số; trách nhiệm của trẻ em trong xây dựng môi trường an toàn, thân thiện; bạo lực học đường; những lợi ích và tác hại của việc lạm dụng điện thoại, máy tính, ti vi, mạng internet, mạng xã hội, game online,v.v… đối với cuộc sống con người, đặc biệt là những tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ em. Tình trạng bạo lực gia đình đối với trẻ em, xâm hại tình dục, bạo lực học đường,v.v… Qua đó, các em đã đề xuất giải pháp thích ứng với thế giới công nghệ hiện đại.

Cũng tại diễn đàn, các em học sinh đã mạnh dạn đặt câu hỏi, trao đổi trực tiếp với các cô chú lãnh đạo huyện về những vấn đề mà các em quan tâm như: lợi ích và tác hại của thế giới công nghệ số cùng các giải pháp hạn chế, vấn đền xâm hại tình dục trẻ em, các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho trẻ em,… Tất cả các ý kiến mà các em nêu ra đều được các cô chú lãnh đạo huyện lắng nghe, trao đổi chân thành, thấu đáo.  Tuy nhiên, các em cũng mong rằng những diễn đàn như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn, thường xuyên hơn để trẻ em có thêm cơ hội nói lên tiếng nói của mình, với hy vọng có được cuộc sống tốt đẹp hơn.


Dịp này, Hội bảo trợ người tàn tật – trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện đã trao 150 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia diễn đàn. Ban tổ chức cũng trao giải Nhất về thuyết trình tranh cho đơn vị Bình Thạnh Đông; tiểu phẩm cho đơn vị Hiệp Xương./.

Kim Sang
Số lần xem các bài viết
8657183