Truy cập hiện tại

Đang có 182 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Tổng kết hội thi “Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh” năm học 2017 - 2018

(TGAG)- Sáng 6/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã tổ chức tổng kết hội thi “Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh” năm học 2017 - 2018. Đến dự có ông Lý Thanh Tú - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Võ Văn Quới - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT của 11 huyện, thị, thành phố và các thí sinh tham dự hội thi.

Hội thi “Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh” kỳ này có 173 thí sinh là giáo viên dạy giỏi của 11 huyện, thị, thành phố và Trường Khuyết tật An Giang tham dự. Trong đó, có 147 thí sinh là giáo viên dạy lớp và 26 thí sinh là giáo viên dạy các môn chuyên và năng khiếu như: Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục và 06 thí sinh là giáo viên dạy các lớp theo chương trình Mô hình Trường học mới Việt Nam (VNEN) . Hội thi năm nay được diễn ra qua 02 vòng thi: Thi lý thuyết và thi thực hành.

Vòng thi lý thuyết gồm 02 phần thi: Phần thi kiến thức về chủ trương, chính sách ngành giáo dục bằng hình thức thi trắc nghiệm. Và phần thi kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng sư phạm bằng hình thức tự luận.

Qua vòng thi lý thuyết, có 125 thí sinh đủ điều kiện thi tiếp vòng thi thực hành.  Trong đó, có 107 thí sinh là giáo viên dạy lớp, 18 thí sinh là giáo vien dạy các môn năng khiếu và Tiếng Anh.  

Vòng thi thực hành, mỗi thí sinh lên lớp 02 tiết dạy  - 01 tiết tự chọn và 01 tiết bốc thăm trong chương trình với học sinh ngoài trường mình đang công tác.

Sau 02 tuần chấm chọn, hội thi đã công nhận 119 thí sinh đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh” năm học 2017 – 2018. Trong đó, có 10 thí sinh đạt giải Nhất,  53 thí sinh đạt giải Nhì và 56 thí sinh đạt giải Ba. Cô Trương Thị Xuân Hiền giáo viên lớp 1 (trường Tiểu học A thị trấn Núi Sập – Thoại Sơn) đạt “Quán Quân” với tổng số 67, 5 điểm – điểm cao nhất của hội thi. Cùng đó, đơn vị huyện Thoại Sơn cũng danh dự được biểu dương là đơn vị đạt giải Nhất của hội thi; đơn vị huyện Tịnh Biên đạt giải Nhì; 02 đơn vị huyện Phú Tân và huyện Tri Tôn đồng giải Ba.
 

Ông Lý Thanh Tú - P.GĐ Sở GD&ĐT trao giải Nhất cho các thí sinh


Được biết, hội thi “Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh” được tổ chức định kỳ 04 năm/lần. Đây là hoạt động truyền thống của ngành Giáo dục & Đào tạo An Giang nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh. Và đây còn là dịp để những thí sinh là những thấy giáo, cô giáo tiêu biểu về năng lực sư phạm và trình độ chuyên môn của tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy được trong suốt quá trình dạy và học để giúp nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ công tác, góp phần đưa chất lượng giáo dục và đào tạo tỉnh nhà ngày càng phát triển, hiệu quả và thực chất.  

Phát biểu tổng kết hội thi, ông Lý Thanh Tú - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo An Giang đã biểu dương sự phấn đấu vươn lên trong công tác dạy học của các thí sinh, nhất là những thí sinh là thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa và miền núi. Kết quả hội thi lần này, phản ánh một cách trung thực và khách quan về chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên tiểu học trong tỉnh. Những thầy cô đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh” kỳ này tiếp tục sẽ là lực lượng nồng cốt trong phong trào thi đua “Hai Tốt” của ngành, cùng nhau góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

Tin, ảnh: TRỌNG NHÂN


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16650625