Truy cập hiện tại

Đang có 81 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

An Giang: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

(TGAG)- Chiều 5-4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. BS.CKII Từ Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Thường trực UBND và lãnh đạo phòng y tế, trung tâm y tế 11 huyện, thị, thành phố.


Trong “Tháng hành động vì an toàn, vệ sinh thực phẩm năm” 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Thời gian  bắt đầu từ ngày 15/4/2018 đến 15/5/2018. Theo đó, sẽ diễn ra các hoạt động như: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; thanh tra, kiểm tra, giám sát trong “Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế đã khẳng định tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người và sự phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương; đồng chí yêu cầu ngay sau hội nghị, lãnh đạo huyện, thị, thành phố triển khai nghiêm túc Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Trong đó, tập trung cho công tác truyền thông, kiểm tra, giám sát tại cơ sở; xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm; biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân làm tốt công tác vệ sinh thực phẩm; nắm chắc các cơ sở đầu mối kinh doanh, chế biến thực phẩm; các phòng, ban chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm; tổ chức ký cam kết đối với các hộ sản xuất nông nghiệp...

Trường Giang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16079350