Truy cập hiện tại

Đang có 120 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Bệnh viện Sản nhi An Giang vừa mổ thành công bé gái 6kg100g

(TGAG)- Ngày 21-3, Bệnh viện Sản nhi An Giang vừa mổ thành công bé gái có trọng lượng 6kg100g. Tính đến nay, đây là một trong 3 bé sơ sinh nặng cân nhất cả nước.

Bé sơ sinh gái này là con thứ 3 của anh Nguyễn Đức Tỏa và chị Nguyễn Thị Thiên Nga, 37 tuổi ngụ phường Đông Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng nhập viện tại Bệnh viện Sản nhi An Giang và được chỉ định mổ do thai to vào lúc 21h15 ngày 21-3. Do có trọng lượng lớn hơn bình thường, và có dấu hiệu hạ đường huyết đột ngột sau khi mổ, nên bé được đưa vào theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại Khoa sơ sinh. Bác sĩ Lê Thái Thiên Trinh, Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi An Giang cho biết: Đây là lần đầu các bác sĩ bệnh viện thực hiện ca sinh mổ có cân nặng lớn như vậy.
 
Mặc dù, chỉ mới vài ngày tuổi, nhưng bé rất kháo khỉnh, khuôn mặt và tay chân tương đương với bé khoảng bốn tháng tuổi. Hiện nay, bé  được đưa ra ngoài phòng chăm sóc đặc biệt và đang phải theo dõi quá trình chu sinh 7 ngày sau sinh. Theo anh Nguyễn Đức Tỏa, bé hiện bú rất khỏe, mỗi lần khoảng 100ml sữa, nhiều gấp 3 lần so với bé bình thường. Lâu nay, khá nhiều các cặp vợ chồng vẫn quan niệm khi sinh con là bé bụ bẫm, nặng cân là điều đáng mừng vì đó là biểu hiện của sự khỏe mạnh. Với chị Nguyễn Thị Thiên Nga, cũng mang tâm trạng như vây, tuy nhiên khi thấy con có trọng lượng vượt 6kg, chị cũng rất bất ngờ xen lẫn lo âu. Chị cho biết: Quá trình mang thai, sức khỏe và ăn uống cũng bình thường. Đến lúc sinh chỉ tăng cân 17kg, và thai phát triển tăng lên 3 kg trong vòng tháng cuối.
 
Cả nước hiện có 2 bé sơ sinh cân nặng đạt kỷ lục, bé đầu tiên 7 kg tại Lào Cai; bé thứ 2 tại Đà Nẵng 6,5kg và đây là bé thứ 3 có trọng lượng 6,1kg. Ngay khi sinh ra, các bé này đều không có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, với trường hợp bé gái của chị Nguyễn Thị Thiên Nga vẫn đang chờ kết quả theo dõi máu về dấu hiệu bạch cầu cấp liêm phô. Còn các chức năng tiêu hoá, hô hấp ổn định./. 
 
Tin, ảnh: Hà Ngân


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17516425