Truy cập hiện tại

Đang có 119 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Năm 2017 Phú Tân đã vận động 2.074 đơn vị máu

(TGAG)- Trong năm qua 2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Tân đã tổ chức được 13 đợt hiến máu nhân đạo tại các điểm xã Hiệp Xương, Chợ Vàm, Hội trường Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Tân, Hòa Lạc, Bình Thạnh Đông, Phú Hiệp, Phú Bình, Phú Xuân.

Qua đó, Bệnh viên Trung tâm truyền máu huyết học thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận được 2.074 đơn vị đạt tỷ lệ 109% so chỉ tiêu tỉnh giao. Tiêu biểu như xã Hiệp Xương, Hòa Lạc, Bình Thạnh Đông, Huyện đoàn, Liên đoàn lao động… Số đơn vị máu được hiến từ các đợt tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh cần truyền máu thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp ngành Y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh. Riêng từ đầu năm 2018 đến nay, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Tân phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Thành phố Cần Thơ tổ chức được 02 đợt hiến máu, qua đó đã tiếp nhận được 198 đơn vị máu.


Đạt được kết quả trên là nhờ vào sự quan tâm lãnh chỉ đạo hỗ trợ kịp thời của UBND huyện, sự tham gia tích cực của các ban, ngành đoàn thể nhất là các cơ sở Hội, lực lượng thanh niên và tình nguyện viên; Hội Chữ thập đỏ huyện luôn phấn đấu và tìm nhiều giải pháp thực hiện công tác vận động người hiến máu, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị tiếp nhận máu và làm tốt công tác tôn vinh người hiến máu.

Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người và sẵn sàng tham gia hiến máu bất cứ khi nào đủ điều kiện. Bên cạnh đó, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; phấn đấu vận động được trên 2000 đơn vị máu trong năm 2018 góp phần cung cấp đủ lượng máu góp phần cùng ngành Y tế giảm khó khăn về tình trạng thiếu máu để cứu chữa người bệnh.

Nguyễn Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16702171