Truy cập hiện tại

Đang có 271 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Phú Tân triển khai kế hoạch thực hiện chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo năm 2018

(TGAG)- Sáng ngày 12/01/2018, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Trương Thanh Nhàn - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên tổ an sinh xã hội, ban điều hành công tác dạy nghề - giảm nghèo, giải quyết việc làm - xuất khẩu lao động của huyện và 18 xã, thị trấn.


Trong năm qua, huyện Phú Tân đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng về các chính sách An sinh xã hội, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Thông qua nguồn quỹ vì người nghèo huyện đã cất mới  và sửa chữa 178 căn nhà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá trên 6 tỷ đồng; cất mới và sửa chữa 96 căn nhà theo quyết định 22 và quyết định 33 của Chính phủ; vận động người dân tham gia BHYT đạt 72,80% dân số; hỗ trợ cho trên 9.000 hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn vui xuân đón tết; hỗ trợ về vốn, ưu đãi sức khoẻ, giáo dục cho hộ nghèo và học sinh nghèo,v.v… Bên cạnh đó, công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề có bước chủ động và có chuyển biến tích cực ngay đầu năm. Công tác tư vấn giới thiệu việc làm, xúc tiến việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang lại hiệu quả thiết thực. Trong năm, huyện đã đào tạo nghề cho trên 990 lao động, đạt 166% kế hoạch đề ra. Thông qua các chương trình lồng ghép, huyện đã giải quyết việc làm cho trên 7.400 lao động nông thôn... Qua đó, đã góp phần làm giảm số hộ nghèo của huyện xuống còn 2.042 hộ,  tỷ lệ 3,81% và hộ cận nghèo giảm còn 3.794 hộ, đạt tỷ lệ 7,08%.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, huyện Phú Tân tiếp tục thực hiện tốt các chính sách An sinh xã hội và giảm nghèo. Phấn đấu không còn hộ nghèo là người có công với cách mạng và giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,8% theo chuẩn đa chiều; đảm bảo nhu cầu tối thiểu cho người nghèo được thụ hưởng các chính sách về ăn, mặc, ở, chữa bệnh, giáo dục – đào tạo, việc làm… Đồng thời, tư vấn, giải quyết thêm việc làm mới cho 4.000 lao động; đào tạo nghề cho 600 lao động nông thôn,…

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã khen thưởng cho 19 tập thể và 25 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội - giảm nghèo của huyện năm 2017./.
 
Kim Sang


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
20528290