Truy cập hiện tại

Đang có 31 khách và không thành viên đang online

Công ty Cổ phần Vận tải An Giang thực hiện tốt chính sách về BHXH, BHYT đối với người lao động

(TGAG)- Sáng 22/11, Đoàn khảo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn có buổi khảo sát tình hình triển khai thực hiện Chương trình hành động số 23-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020” tại Công ty Cổ phần Vận tải An Giang.

Cùng tham gia với đoàn có các đồng chí: Bác sĩ Diệp Thành Bu- Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Nguyễn Văn Nhiên- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Võ Thành Lợi- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải An Giang nhận thức rằng: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là hai chính sách quan trọng của hệ thống an sinh xã hội; cùng với phương châm của Công ty là “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”. Từ đó, Đảng ủy phối hợp với Ban Giám đốc nghiêm túc, tích cực quán triệt, phổ biến đầy đủ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, nhất là những quy định mới của Luật BHXH, BHYT đến với người lao động. Qua đó, giúp người lao động thấy hết ý nghĩa, tầm quan trọng, trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế của bản thân và gia đình đối với xã hội, từ đó tự nguyện tham gia BHXH, BHYT.Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao về những kết quả tích cực của đơn vị sau 05 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động số 23-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020. Đảng ủy phối hợp Ban Giám đốc Công ty chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về BHXH, BHYT cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động. Tỷ lệ người lao động của Công ty tham gia BHXH, BHYT, BHTN đạt khá cao (85,41%); việc thực hiện ký kết hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm BHXH, BHYT cho người lao động đầy đủ, đúng quy định của pháp luật... Trong thời gian tới, đồng chí Thái Thúy Xuân đề nghị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tiếp tục xác định việc lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc thực hiện nghiêm túc chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đối với người lao động; phải xem đây là một trong những chỉ tiêu kế hoạch hàng năm tại đơn vị...

Trường Giang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15657690