An Cư sẽ thành lập Tổ hợp tác sản xuất đường Thốt Nốt bền vững

(TGAG)- Sau 4 ngày học tập, chiều ngày 21/11/2017, Hội Nông dân tỉnh tổ chức bế giảng lớp tập huấn kỹ thuật và chế biến sản phẩm nước Thốt Nốt an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Dự án “Nâng cao lợi ích từ sản xuất và tiêu thụ đường Thốt Nốt cho đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang”, do tổ chức phát triển nguồn nhân lực Châu Á tài trợ cho bà con dân tộc tại xã An Cư.


Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức cơ bản nhưng rất cần thiết, bổ ích cho 20 hộ gia đình đồng bào dân tộc Khmer nghèo, cận nghèo đang sản xuất đường Thốt Nốt truyền thống tại địa phương. Nhất là quy trình các bước sản xuất và chế biến đường Thốt Nốt theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, được tham gia vào tổ hợp tác sản xuất đường Thốt Nốt bền vững và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm. Đồng thời, sẽ được Dự án hỗ trợ nguồn vốn để có thêm điều kiện mua sắm dụng cụ, phương tiện thiết yếu sản xuất đường Thốt Nốt đảm bảo chất lượng an toàn, nâng cao giá trị sản phẩm, tạo nguồn thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Lãnh đạo chính quyền địa phương và Hội Nông dân tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho 20 học viên hoàn thành khóa học và mong muốn các học viên tiếp tục lưu giữ, bảo tồn và phát triển nghề nấu đường Thốt Nốt, đây là nghề truyền thống đặc thù của đồng bào dân tộc Khmer của huyện miền núi Tịnh Biên./.

Hữu Ngọc
Thống Kê

Đang có 224 khách online

Số lượt xem : 6182944