Truy cập hiện tại

Đang có 319 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Thoại Sơn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022

(TGAG)- Ngày 12-9, Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ em mồi côi và bệnh nhân nghèo huyện Thoại Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ông Trần Minh Tân - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ em mồi côi và bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang đã đến dự.

Trong 5 năm, Hội đã vận động được hơn 8 tỷ đồng để mở rộng các chương trình hoạt động, giúp đỡ tiền, hàng hóa, thuốc men tổ chức khám chữa bệnh, thăm hỏi tặng quà cho 46.477 lượt người tàn tật, mồ côi, bệnh nhân nghèo, người nghèo trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.Phối hợp Bệnh viện Đa khoa huyện và Bệnh viện tai, mắt, mũi họng tỉnh An Giang, khám mổ mắt từ thiện 429 ca, trị giá 510.400.000 đồng. Hội vận động các mạnh thường quân ở Viện tim, Bệnh viện Tâm Đức, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 2 mổ tim cho 15 trẻ em với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, Hội giúp đỡ đưa 09 đối tượng mổ tim người lớn tại TP. HCM với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng...

Bên cạnh các trợ giúp trên, Hội Bảo trợ huyện Thoại Sơn tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các người tàn tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo… Công tác phát triển hội viên, nhiệm kỳ qua, phát triển mới 181 hội viên, nâng số Hội viên hiện có của toàn huyện 1.318 người.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn - ông Nguyễn Ngọc Điệp đánh giá cao những hoạt động đầy nhân văn của Hội trong thời gian qua. Để tiếp tục chăm lo cho hơn 2.381 người khuyết, tật trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo của huyện ngày càng tốt hơn, giúp họ có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ xã hội, tự vươn lên hòa nhập trong cuộc sống. Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cấp hội cần phát huy vai trò làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác bảo trợ Người tàn tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo; xây dựng củng cố tổ chức hội, đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động liên hệ mọi nguồn lực, để chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người tàn tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo; thực hiện tốt công tác tuyên truyền gắn với xã hội hóa việc chăm sóc, giúp đỡ người tàn tật và trẻ em mồ côi; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, nhân rộng các mô hình điển hình. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể và 2 cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện, giai đoạn 5 năm (2012- 2017).

Trên tinh thần đoàn kết, thống nhất và nhất trí cao, Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ em mồi côi và bệnh nhân nghèo huyện. Bà Dương Thị Bảnh - tái đắc cử Chủ tịch nhiệm kỳ 2017- 2022. /.
                                                                               
Anh Thư
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17535082