Truy cập hiện tại

Đang có 38 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Tịnh Biên tổ chức diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” năm 2017

(TGAG)- Ngày 10-9, tại Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa- xã An Cư, UBND huyện Tịnh Biên tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017, với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đến tham dự diễn đàn có đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội An Giang, ông Trần Bá Phước- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, thầy cô giáo và 220 em học sinh khối lớp 5 trường Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc các xã An Cư, An Nông, Vĩnh Trung và thị trấn Tịnh Biên.


Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Bá Phước- Ủy viên Ban Thường vụ- Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Diễn đàn trẻ em năm 2017 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo và toàn xã hội dành cho trẻ em, tạo cơ hội phát bình đẳng cho tất cả trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Vấn đề vui chơi, giải trí cho trẻ còn thiếu, sự an toàn của trẻ, trẻ lao động sớm, trẻ vi phạm pháp luật vẫn còn, công tác giáo dục đạo đức và bồi dưỡng nhân cách cho trẻ em ở một số nơi còn hạn chế; công tác tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em một số điểm vẫn chưa được chú trọng, hoặc chỉ khi xảy ra hậu quả đáng tiếc thì mới tập trung chỉ đạo thực hiện và không mang tính thường xuyên. Nguy cơ xâm hại trẻ em, bạo lực hoặc trẻ em phải lao động nặng nhọc vẫn có xu hướng gia tăng. Do vậy, việc chăm lo cho con trẻ phải là việc làm thường xuyên, liên tục”.

Tại diễn đàn, mỗi địa phương tuyển chọn một đội với 15 học sinh tham gia 3 nội dung diễn đàn, như: tự giới thiệu tên đội thông qua các hình thức thơ ca, hò vè,… thiết trình ý nghĩa tranh vẽ, hình ảnh, mô hình và thể hiện một tiểu phẩm với chủ đề xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, tác hại của tình trạng trẻ em bỏ học, lao động sớm và bạo lực gia đình đối với trẻ em.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa và Thông tin, Công An huyện và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã làm rõ, hướng dẫn và trả lời các câu hỏi liên quan đến hành vi bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, trách nhiệm của cơ quan tổ chức trong việc giải quyết, thực hiện quyền, bảo vệ trẻ em theo quy định của pháp luật.Dịp này, Ban tổ chức diễn đàn trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) và 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, 130 phần quà gồm cặp, tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Hữu Ngọc
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17501775