Truy cập hiện tại

Đang có 190 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Thoại Sơn: Diễn đàn trẻ em “Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em” năm 2017

(TGAG)- Ngày 29-6, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề “Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em”. Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND huyện; các diễn giả đại diện lãnh đạo các ngành Giáo dục, Y tế, Tư pháp, Phụ nữ, Công an và ngành Lao động và thương binh xã hội huyện đồng hành cùng diễn đàn; các thầy cô giáo và hơn 50 em học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 10.000 học sinh trên địa bàn huyện tham dự diễn đàn.
 

Tại diễn đàn, các đại biểu cùng các em học sinh được thưởng thức các Tiểu phẩm rất thực tế, gần gũi, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, xoay quanh về các chủ đề: bạo lực gia đình, bạo lực học đường và nạn xâm hại tình dục trẻ em, do các em học sinh của 3 Trường THCS Núi Sập, Thoại Giang, Định Mỹ dàn dựng kịch bản và diễn xuất rất sinh động.

Vào nội dung chính của diễn đàn, các em học sinh đã đặt ra khá nhiều câu hỏi hay và sát thực tế với môi trường sống của các em hiện nay như:  thực trạng và giải pháp vấn đề bạo lực học đường học đường; trẻ em lang thang, trẻ em lao động sớm; tình trạng chơi game online và giải pháp; sự chênh lệch thể trạng giữa trẻ em thành thị và trẻ em nông thôn; tình trạng tai nạn giao thông; các kỹ năng sống cho lứa tuổi học đường…

Qua đó, các vị diễn giả đã giải đáp và làm rõ các vấn đề mà các em học sinh quan tâm. Đồng thời, định hướng tuyên truyền, giáo dục các em điều hay lẽ phải để các em áp dụng thực tế vào cuộc sống, trang bị cho các em hành trang kiến thức về kỹ năng sống để vững tin bước vào đời.
 

Thông qua diễn đàn, tạo cơ hội để các em gặp gỡ, giao lưu, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng và khuyến nghị các vấn đề liên quan đến trẻ em hiện nay. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em./.

Cẩm Nang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18563758