Truy cập hiện tại

Đang có 155 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Xem xét công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm tại Trường Trung cấp nghề Chợ Mới

(TGAG)- Ngày 10/5/2017, Đoàn khảo sát Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi khảo sát tại Trường Trung cấp nghề Chợ Mới xem xét công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm quý I/2017.


Đại diện lãnh đạo Trường Trung cấp nghề Chợ Mới báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Hữu Lễ - Hiệu trưởng trường cho biết, hiện tại trường hiện đang đào tạo theo 3 mô hình: văn hóa, trung cấp nghề, trung cấp nghề - văn hóa. Đối với trình độ trung cấp nghề trường có đào tạo văn hóa nghề (cho đối tượng tốt nghiệp THCS, rớt tốt nghiệp THPT); giáo dục thể chất, quốc phòng; giáo dục chính trị, đạo đức lối sống,…, tất cả học sinh, học viên trước khi tốt nghiệp đều được nhà trường tổ chức tư vấn và định hướng việc làm, giới thiệu việc làm theo nhu cầu của doanh nghiệp hoặc học liên thông cao hơn.

Chế độ chính sách cho người học nghề được thực hiện một cách công khai và đầy đủ. Nhà trường tiến hành miễn học phí hoàn toàn cho các học sinh cả các loại hình đào tạo thuộc diện như: hộ nghèo, khuyết tật, mồi côi… Nhà trường cũng tiến hành thực hiện chính sách cấp học bổng theo quy định hiện hành đối với người học nghề đạt loại từ tiên tiến trở lên. Ngoài ra nhà trường cũng lập được quỹ khuyến học từ nguồn xã hội hóa để cấp học bổng cho các em học nghề có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các làng nghề của huyện để đào tạo theo nhu cầu sử dụng lao động, đồng thời, gắn với các làng nghề để đào tạo các nghề cho người lao động phục vụ tại các làng nghề cơ sở sản xuất…; kết hợp với trường Đại học cần Thơ, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật An Giang và một số cơ sở đào tạo khác để thực hiện liên kết đào tạo phục vụ nhu cầu của địa phương và doanh nghiệp. Hiện tại, nhà trường có các đơn đặt hàng tuyển dụng lao động của các công ty trong huyện, tỉnh và ngoài tỉnh.

ông Lê Tuấn Khanh - Trưởng Ban Văn Hóa Xã hội HĐND tỉnh phát biểu

Ngoài ra, đã tổ chức nhiều lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn góp phần không nhỏ vào chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở các xã Long Điền A, Long Điền B, Kiến Thành đạt chỉ tiêu nông thôn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận một số vấn đề tập trung vào các nội dung như: Chính sách ưu đãi để thu hút nguồn giáo viên về các trường nghề để hoạt động đào tạo nghề ngày càng hiệu quả; chính sách hỗ trợ công tác thông tin tuyên truyền trong quảng bá, đưa tin về đào tạo nghề trên các phương tiện thông tin đại chúng,...; phân luồng học sinh THCS tham gia học nghề, tập trung phân luồng tại các trường Trung học cơ sở…

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội đánh giá cao những kết quả và ghi nhận những khó khăn của nhà trường. Đồng thời cho biết, qua công tác giám sát, khảo sát lần này để nắm bắt làm rõ những kết quả đạt được trong công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm của Nhà trường, qua đó xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan của những tồn tại và trách nhiệm của các cấp, các ngành trong tổ chức thực hiện. Để trên cơ sở đó kiến nghị đề xuất Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh những vấn đề cần thiết để khắc phục, điều chỉnh nhằm đảm bảo thực hiện tốt trong thời gian tới./.

Tin, ảnh  NGUYỄN HÙNG  
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16726619