Truy cập hiện tại

Đang có 40 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Châu Thành triển khai nhiệm vụ Khoa giáo, Văn hóa - Văn nghệ năm 2017

(TGAG)- Chiều 12/01, Ban Tuyên giáo huyện ủy Châu Thành phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khoa giáo, Văn hóa - Văn nghệ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017. Đồng chí Hồ Trường Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Bùi Văn Sơn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy chủ trì hội nghị.


Năm 2016, Ban Tuyên giáo Châu Thành cùng các ngành khối Khoa giáo, Văn hóa - Văn nghệ đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chương trình công tác đã tham mưu cho cấp ủy sơ kết, tổng kết đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy trên các lĩnh vực khoa giáo, văn hóa - văn nghệ.

Công tác huy động học sinh đến trường được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể quan tâm và đạt khá cao so với kế hoạch (Mẫu giáo 3-5 tuổi đạt 103, 90%, Tiểu học 100,25%, THCS đạt 95,45%, THPT đạt 94,64%...; công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm, Hội Khuyến học huyện tiếp nhận và trao học bổng cho 385 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, với số tiền là hơn 812,5 triệu đồng, trao quà “Tiếp bước đến trường” cho 966 học sinh, với số tiền 386,4 triệu đồng; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng, chống dịch bệnh được chú trọng, các biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình được quan tâm triển khai đạt nhiều hiệu quả tích cực.

Tổ chức xét duyệt 18 đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực y tế, hỗ trợ xây dựng mô hình điểm “Trồng hoa thạch thảo giống nuôi cấy mô trên đất lúa vụ 3” tại thị trấn An Châu; phong trào tập luyện thể dục quần chúng, và thể thao thành tích cao thu hút nhiều người dân và vận động viên tham gia tập luyện. Tham dự 09 giải thể thao và hội thao do tỉnh tổ chức và đạt nhiều huy chương các loại, trong đó, đội bóng đá nam vô địch giải bóng đá nông dân của tỉnh; công tác bảo vệ môi trường; bảo vệ trẻ em được quan tâm; trong năm, đã tổ chức 66 lớp dạy nghề cho 2.021 lao động, đạt 126,31%, giải quyết việc làm cho 5.287 lao động, đạt 105,74% kế hoạch... Với kết quả đó đã góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Trường Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được công tác Khoa giáo, Văn hóa - Văn nghệ năm 2016, đồng chí nhấn mạnh: công tác Khoa giáo là một bộ phận quan trọng của công tác tư tưởng của Đảng, do vậy, cả hệ thống chính trị phải quan tâm. Đồng chí đề nghị, năm 2017, các ngành khối Khoa giáo, Văn hóa - Văn nghệ chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Đảng đến với người dân, sao cho gần gũi, thiết thực, dễ hiểu để tạo sự đồng thuận và củng cố niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước. Ngành giáo dục và đào tạo đề xuất giải pháp thực hiện Kế hoạch của huyện thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo...”; trong vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc, ngành lao động, thương binh và xã hội cần tập trung nhóm lao động chưa có việc làm, lao động thất nghiệp; Phòng Kinh tế - Hạ tầng tuyên truyền, vận động người dân ứng dụng những thành tựu khoa học vào sản xuất phù hợp với địa phương. Các ngành khối Khoa giáo chủ động, tích cực phối hợp tốt với Ban Tuyên giáo huyện ủy tham mưu Thường trực huyện ủy tổng kết, sơ kết các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy trong lĩnh vực Khoa giáo, Văn hóa - Văn nghệ theo Kế hoạch và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy./.
 
Tin và ảnh: Trường Giang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18096187