Truy cập hiện tại

Đang có 216 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ V

(TGAG)- Ngày 16-12, tại Nhà Thiếu nhi An Giang, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh Đoàn long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ V năm 2016.
 

Qua gần 01 năm phát động, cuộc thi thu hút 450 sản phẩm của các em học sinh, sinh viên các trường học trong tỉnh tham gia. Tại vòng sơ khảo, Ban chấm thi đã chấm chọn được 54 sản phẩm trong tổng số 279 sản phẩm được chọn tham gia thuộc 4 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện và bảo vệ môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em được vào vòng chung khảo.

Kết quả, có 27 sản phẩm đạt giải, với 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 17 giải khuyến khích. Trong đó, sản phẩm Máy tính Ncalc+ của tác giả Trần Lê Duy, học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Châu Thành đạt giải nhất cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có số lượng và chất lượng sản phẩm tốt hơn những năm trước, 11 huyện, thị, thành trong tỉnh đều có sản phẩm tham gia; giải thưởng phân bố đều cho từng lĩnh vực và từng cấp học. Nhiều mô hình có tính ứng dụng thực tiễn trong giảng dạy và cuộc sống hằng ngày.

Em Trần Khải Hoàng, Trường THCS thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn giới thiệu sản phẩm Thiết bị thu phát wifi sử dụng năng lượng sạch - sản phẩm đạt giải ba cuộc thi

Đồng chí Nguyễn Trung Lập, Phó Chủ tịch LHHKHKT, Phó Ban tổ chức trao bằng khen của UBND tỉnh cho em Trần Lê Duy, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải nhất cuộc thi

Được biết, vừa qua Ban tổ chức cuộc thi đã chọn 6 sản phẩm gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 12 (2016) tại Hà Nội. Kết quả có 02 sản phẩm đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh An Giang được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hằng năm, nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, góp phần trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo khoa học công nghệ, xây dựng niềm đam mê sáng chế cho các em học sinh ở các trường học trong tỉnh./

Tin, ảnh: Trường Giang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37133135