Truy cập hiện tại

Đang có 76 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015

(TGAG)- Ngày 09-4-2015, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015. Ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trong năm 2014, toàn tỉnh đã xảy ra 02 vụ ngộ độc thực phẩm với 270 người, không có ca tử vong. Các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện các chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm đầy đủ; công tác phối hợp kiểm tra liên ngành, xử phạt được triển khai rộng khắp có hiệu quả trong phạm vi toàn tỉnh. Công tác truyền thông đã tập trung mạnh mẽ và thường xuyên đối với thực phẩm thức ăn đường phố, nhất là những lựa chọn thực phẩm trong những ngày lễ, tết.

 
Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Tháng hành động nhằm mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày.

Thời gian của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2015 bao gồm các hoạt động truyền thông, hoạt động thanh kiểm tra và báo cáo về ngộ độc thực phẩm do rau, thịt trong thời gian diễn ra tháng hành động này./.

Đăng Giai
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38236174